PSO – Đại dịch COVID-19 vẫn đang càn quét không ngừng khắp thế giới. Những ngày gần đây, nhân loại phải chịu thêm nhiều mất mát vì biến chủng Delta, nhưng không vì vậy mà những tấm lòng thiện nguyện chùn bước. Lan tỏa tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của đạo Phật, đồng hành cùng dân tộc với truyền thống tốt đẹp “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, san sẻ những suất quà đượm nghĩa tình đến bà con kịp thời giữa lòng đại dịch đang diễn biến phức tạp.

Ngày 05/8/2021, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã trao tặng 472 suất quà nghĩa tình đến người dân tại ấp 4, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN cùng các ủy viên Phân ban kết hợp cùng dân quân và chánh quyền địa phương ấp 4, đã được vận chuyển những nông sản và thực phẩm thiết yếu và trao tận tay từng hộ gia đình.

Giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, đời sống của người lao động nghèo ở TP.HCM đã phải gặp muôn vàn khó khăn. Đặc biệt, Lê Minh Xuân là một xã vùng ven ngoại thành thuộc huyện Bình Chánh, đời sống nơi đây ở mức trung bình, đa phần bà con là người lao động nhập cư từ những vùng quê nghèo, họ phải lao động vất vả với đủ các ngành nghề mới có thể nuôi sống bản thân và hỗ trợ gia đình ở quê nhà. Giờ đây, đời sống của bà con lại càng khó khăn hơn lúc nào hết.

Giãn cách, công việc làm bị ngưng trệ, nguồn thu nhập cũng bị cắt giảm nhưng tiền trọ, phí sinh hoạt vẫn phải chi hàng ngày. Những lo lắng, áp lực đè nặng lên bà con nghèo. Thấu hiểu được nỗi vất vả của bà con, những suất quà yêu thương gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mỳ, nước tương, dưa cải; trái cây: chôm chôm, chanh muối, thanh long,… trị giá: 320 ngàn đồng, đã được trao đến các hộ gia đình nằm trong khu vực phong tỏa cách ly, các hộ nghèo và người lao động nhập cư đang ở trọ trên địa bàn ấp 4, phần nào giúp bà con giữ vững tinh thần, tăng sức đề kháng để phòng chống dịch bệnh.

Chùa Pháp Tạng muối dưa gửi tặng bà con

Chương trình trao quà đã hoàn tất với tổng giá trị chương trình kỳ này là hơn 150 triệu đồng.

Tuy chỉ là những phần quà nhỏ bé, nhưng thiết nghĩ đời sống của bà con khó khăn rất cần được sự quan tâm hỗ trợ, nhất là trong thời điểm này. Hoạt động thiện nguyện giờ đây rất cần những cánh tay nối dài để có thể tiếp sức cho bà con an tâm phòng chống, vượt qua dịch bệnh mà không biết đến bao giờ mới có thể đẩy lùi.

Là người con đất Việt, là người Phật tử, chúng ta hãy phát huy những truyền thống tốt đẹp ngàn xưa, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay góp sức, vừa bảo vệ sức khỏe chính mình, vừa hỗ trợ tuyến đầu chống dịch bằng những nghĩa cử thiện lành, bàn tay nối tiếp bàn tay, cùng san sẻ với đồng bào ta để dịch bệnh sớm đi qua.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt