PSO – Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ kịp thời cùng lực lượng y bác sĩ tại tuyến đầu trong giai đoạn chống dịch cao điểm này. Sáng ngày 16/8/2021, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (ĐPNN) đã đến thăm hỏi và trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3, phường An Khánh, TP. Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN đến thăm hỏi Bệnh viện Dã chiến số 3 là TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ ĐPNN và các Phật tử Giác Thanh Nhã, Giác Vân Anh – đồng Phó Chủ tịch Quỹ. Thân mật tiếp đón đoàn có: Bác sĩ Trần Văn Khanh – Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, phụ trách Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, cùng đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện.

Tại buổi đến thăm, TT. Thích Nhật Từ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần lực lượng y bác sĩ sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại dịch bệnh COVID-19, cứu chữa cho nhiều bệnh nhân hơn nữa. Cũng trong buổi thăm hỏi, đoàn Quỹ ĐPNN đã trao tặng 01 máy sốc nhịp tim; 2 máy thở và 300 bộ đồ bảo hộ y tế, góp phần hỗ trợ thêm các thiết bị y tế cần thiết để nâng cao khả năng điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện.

TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ ĐPNN hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần lực lượng y bác sĩ và trao tặng 01 máy sốc nhịp tim; 2 máy thở và 300 bộ đồ bảo hộ y tế Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3

Trước đó vào ngày 05/8, Quỹ ĐPNN cũng đã đến thăm và trao tặng các vật tư y tế như khẩu trang N95, găng tay và nước rửa tay để giúp cho các y, bác sĩ, bệnh nhân trong việc phòng hộ, bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu sự lây lan trong bệnh viện.

Cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19 đang bước vào giai đoạn mới với nhiều cam go và thử thách khi số ca nhiễm tại TP. HCM và các tỉnh, thành trên khắp cả nước không ngừng tăng lên. Trước tình hình đó, việc trang bị các thiết bị y tế để kịp thời cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân trở nặng như máy thở, máy sốc điện tim, đồ bảo hộ… trở nên cấp bách. Hy vọng rằng các trang bị và vật tư y tế được Quỹ ĐPNN trao tặng sẽ giúp các y, bác sĩ có thêm điều kiện chữa trị, cứu sống bệnh nhân, giúp thêm nhiều bệnh nhân có cơ hội hồi phục, hạn chế được tối đa trường hợp tử vong.

Những hình ảnh dưới đây được ghi nhận từ chương trình: 

Tin: Quảng Thịnh

Ảnh: Ban Truyền thông Quỹ ĐPNN