PSO – Hòa trong không khí của Đại lễ Phật đản PL. 2566 – DL. 2022, chiều 08/04/2022 (Nhằm ngày 08/04 năm Nhâm Dần) chùa Bửu Đà (quận 10, TP.HCM) kết hợp với nhóm họa sĩ Năng Lượng đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Mùa sen nở, mùa Bụt sanh”.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Thị Vinh – Trụ trì chùa Bửu Đà, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, chương trình triển lẫm mỹ thuật “Mùa sen nở, mùa Bụt sanh” là một trong những hoạt động của chùa Bửu Đà hòa trong không khí kính mừng ngày Đại lễ Phật đản PL. 2566.

Triển lãm với mục đích giới thiệu đến người thưởng lãm về bộ sưu tập tem Phật giáo có giá trị, cùng với tác phẩm thư pháp, hội họa… với tâm nguyện cúng dường lên Đức Phật sơ sanh Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chia sẻ tại buổi khai mạc, nhà sưu tập Nguyễn Đại Hùng Lộc mong muốn thông qua triển lãm sẽ truyền tải được những hình ảnh, thông điệp của Đức Phật đến với mọi người, đồng thời giới thiệu đến những người yêu thích nghệ thuật sưu tập tem cũng như văn hóa nghệ thuật Phật giáo.

Được biết, triển lãm sẽ được kéo dài đến ngày 15/04/Nhâm Dần. Theo đó, có gần 100 tác phẩm tranh tượng, thư pháp, hội họa với nhiều chất liệu như: sơn dầu, sơn mài, màu nước…  cùng 10 album với 240 trang về tem, bưu ảnh triển lãm tại chùa Bửu Đà.

Công Minh – Dương Tài