PSO – Bắt đầu từ tháng 4 năm 2020, đến nay, đều đặn hàng tháng vào ngày mùng 1 và 15 Âm lịch, chùa Giác Quang (số 334 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức tặng gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Cây ATM đặt tại chùa Giác Quang do Đại đức Thích Thiện Lực – Trụ trì chùa bắt đầu thực hiện từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh và được duy trì đều đặn hàng tháng kể từ tháng 4 năm 2020 cho đến nay.

Đại đức trụ trì chùa Giác Quang cho biết, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến người dân gặp khó khăn, nhận thấy mô hình ATM gạo nhiều nơi thực hiện có hiệu quả nên chùa cũng tổ chức để giúp đỡ những người khuyết tật, người già, người có hoàn cảnh khó khăn.

Cây ATM gạo lắp đặt tại chùa được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn an toàn, phòng chống dịch bệnh. Chùa đã thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Để việc trao tặng và nhận gạo được diễn ra an toàn, người dân đến nhận gạo đều bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt và giãn cách tối thiểu 2m.

Cây ATM gạo miễn phí tại chùa Giác Quang được mở cửa vào buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30 và buổi chiều từ 14 giờ đến 17 giờ, mỗi ngày dự kiến sẽ có từ 200 đến 500 ký gạo được phát miễn phí, mỗi người dân sẽ được nhận 2 kg gạo. Kinh phí để duy trì hoạt động này nhờ vào sự chung tay, đóng góp, hỗ trợ của các Phật tử, mạnh thường quân gần xa.

Hoạt động thiện nguyện này của chùa Giác Quang đã góp phần đáp ứng được lượng lương thực tối thiểu cho người dân; và cũng thông qua hoạt động của cây ATM gạo này, chùa đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay, tham gia quyên góp để chia sẻ, giảm bớt gánh nặng cuộc sống đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn; cùng nhau vượt qua đại dịch.


Tin, ảnh: Công Minh