TP.HCM: Tu viện Khánh An tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư

0

PSO – Sáng ngày 07/11/2022, nhân Lễ Hạ Ngươn (rằm tháng 10) đoàn chư Tăng và phật tử tu viện Khánh An, quận 12, TP.HCM đã trao tặng 200 phần quà giúp các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tại Bệnh viện Ung Bướu – TP. Thủ Đức.

Do có đặt lịch trước nên Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã tổ chức khá chu đáo, lập thủ tục phát phiếu đến những bệnh nhân nặng và thân nhân của bệnh nhân đại diện có mặt để nhận quà. Trước khi trao quà đến các bệnh nhân, Thượng  toạ Thích Trí Chơn – viện chủ Tu viện Khánh An đã có lời động viên: “Mong các bệnh nhân tuy thân bệnh nhưng hãy gắng giữ tâm an lành, sống lạc quan, tích cực để giúp giảm thiểu cơn đau”. Thượng tọa cũng tri ân đến Ban Giám đốc Bệnh viện đã tạo điều kiện để đoàn được trao quà đến các bệnh nhân ở nơi đây.

Được biết, 200 phần quà, mỗi phần trị giá 400. 000 vnđ gồm bánh, sữa, ngũ cốc và phong bì  300 nghìn. Tổng trị giá quà tặng là 80 triệu đồng.

Tại đây, chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – chuyên viên Phòng Công tác xã hội bệnh viện Ung Bướu đã bày tỏ lòng tri ân và gửi lời cảm ơn chân thành đến tu viện đã quan tâm đến đời sống của các bệnh nhận nơi đây. Việc làm ý nghĩa này phần nào đã mang lại sự ấm áp, động viên tinh thần đến các bệnh nhân ung thư có thêm chất liệu về đời sống tinh thần, xoa dịu bớt nỗi đau, có thêm nghị lực mạnh mẽ để đối mặt cùng bệnh tật.

Tuệ Tâm