PSO – Cứ mỗi độ xuân về “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” lại được các đơn vị, tổ chức chính trị, các cơ sở tôn giáo và đồng bào nhân dân hưởng ứng tích cực. Thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc mang lại lợi ích kinh tế – xã hội góp phần nâng cao nhận thức, bảo vệ rừng môi trường sinh thái, giữ gìn màu xanh các tuyến đường.

Việc tổ chức hiệu quả “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” góp phần tích cực thực hiện mục tiêu đề án “Trồng một tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, như một lời hứa hẹn, sáng ngày 10/02/2023 Uỷ ban nhân dân xã Lê Minh Xuân đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Cùng tham gia có các tổ chức, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đơn vị cơ quan trực thuộc xã Lê Minh Xuân; các tổ chức tôn giáo, Phật giáo và đông đảo đồng bào nhân dân Phật tử cùng tham gia.

Buổi lễ đầy đủ sự tham gia của các tổ chức, các đơn vị, thể hiện sự đoàn kết trong các phong trào toàn dân đồng lòng thực hiện vì mục đích bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Nêu cao ý nghĩa giáo dục. Đặc biệt là giáo dục nhận thức cho các em học sinh biết bảo vệ môi trường, giàu lòng yêu nước, tôn trọng bảo vệ thiên nhiên, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Trong quá trình thực hiện, trao đổi và chia sẻ ý nghĩa cao quý này. TT.Thích Nguyên Chiếu – Trụ trì tu viện Kim Cang chia sẻ rằng: Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới nhân dân khắp mọi miền tổ quốc lại nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mùa xuân là tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Từ lời dạy của Bác năm xưa đến nay tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, nhân dân ta, đất nước ta. Từ đây, Tu Viện Kim Cang đã hứa hẹn cùng với địa phương trồng nhiều cây xanh hơn nữa để góp phần nhỏ vào công cuộc cân bằng hệ sinh thái trên địa bàn.

Buổi lễ khép lại với nhiều niềm vui, nhiều cảm xúc, nhiều tâm trạng phấn khởi. Thật tự hào là nhân dân Việt Nam sống trong ý nghĩa yêu thương đoàn kết, tương ái và sẻ chia.

Tu viện Kim Cang