PSO – Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp tại TP.HCM và lây lan nhanh đến các tỉnh phía Nam và Tu viện Kim Cang cũng bị ảnh hưởng cũng như gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt , các công tác thiện nguyện trong mùa đại dịch. Nhưng tinh thần chia sẻ yêu thương đến bà con trong tâm dịch, không làm đại chúng lùi bước, đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội thực hiện theo Chỉ thị 16 khiến đời sống của người dân càng thêm khó khăn, đã ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống.

Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của bà con trong các khu vực cách ly, phong toả, Thượng tọa Thích Nguyên Chiếu – trụ trì Tu viện Kim Cang (huyện Bình Chánh, TP.HCM), Chủ tịch Chi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang đã vận động các nhà tài trợ: Chi Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang, Hội chữ Thập đỏ huyện Định Quán, Công ty Kim Thịnh Phát (Bình Thuận), Nguyễn Thị Hoài Loan, Lương Thị Lĩnh, Trần Thị Hoàng, Trần Thanh Bình đã phát tâm hỗ trợ 16 tấn trái thanh long cúng dường đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ đắc lực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lê Minh Xuân đã đến Tu viện Kim Cang tiếp nhận 05 tấn rau củ quả khác nhau, sau đó sẽ được phân chia thành từng phần, đại diện cho Tu viện gửi những phần quà yêu thương đến bà con trong khu vực cách ly trên địa bàn xã.

Theo đó, ngày 26/07/2021 được sự hỗ trợ đắc lực của UBMTTQVN xã Lê Minh Xuân, Tu viện Kim Cang hỗ trợ 05 tấn rau củ quả khác nhau để chia sẻ cho người dân trong khu vực phong tỏa tại địa phương, nhằm hỗ trợ kịp thời nhu cầu thiết yếu của bà con, góp phần giảm nhẹ nỗi lo lắng, giúp nhiều gia đình an tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Vào tối ngày 31/7/2021, Thượng tọa Thích Nguyên Chiếu được sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân đã đến cúng dường Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương 16 tấn thanh long.

Tu viện Kim Cang bằng mọi nỗ lực sẽ thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện để góp phần làm tốt đạo đẹp đời theo đúng tinh thần: “Đạo pháp luôn đồng hành cùng Dân tộc’’, với hy vọng tiếp thêm động lực cùng nhân dân chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh. Tất cả đều giữ vững một niềm tin, rồi chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch, sớm trở lại cuộc sống yên bình.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.HCM, nhằm bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng và nâng cao tinh thần phòng, chống dịch. Vì vậy, Tu viện Kim Cang tạm hoãn các công tác thiện nguyện mùa dịch trong vài ngày. Sau đó, chương trình thiện nguyện sẽ được tiếp tục thực hiện đến khi tình hình dịch bệnh COVID – 19 được kiểm soát hoàn toàn.

Thực hiện: Lai Hùng