TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 25 cố Thượng toạ Thích Minh Phát

Trong ký ức của Tăng Ni, Phật tử có đủ thiện duyên khi được diện kiến, TT.Thích Minh Phát là một người với lời nói từ ái gần gũi, cử chỉ dịu dàng, tâm hồn thuần hậu, phẩm hạnh từ bi và giới đức thanh tịnh của một bậc xuất trần thượng sĩ, hiện thân của Bồ-tát.

Xem Thêm

Chiều này 1/5, chùa Ấn Quang (quận 10) đã trang nghiêm tưởng niệm 25 năm ngày viên tịch cố Thượng toạ Thích Minh Phát – Nguyên Uỷ viên Ban Từ thiện Trung ường và TP.HCM, Phó Ban quản trị tổ đình Ấn Quang, Phó giám đốc Đại Tòng Lâm Phật giáo (Bà  Rịa Vũng Tàu), Trụ trì chùa Viện Giác (quận Tân Bình), chùa Phụng Sơn (quận 11).

Quang lâm tổ đường chùa Ấn Quang, chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, cùng chư Tôn đức Tăng Ni môn đồ đã thành kính dâng nén hương cúng dường Giác linh và tưởng niệm 25 năm ngày viên tịch của cố Thượng toạ Thích Minh Phát.

Để tri ân công đức của cố Thượng toạ cống hiến cho Đạo pháp và Dân tộc, chư Tôn đức hiện tiền đã nhất tâm cầu nguyện cho Giác linh Ngài được cao đăng thượng phẩm, quả chứng vô sanh.

Thượng Toạ thế danh Lê Nhựt Nguyên, pháp danh Nguyên Đức, pháp hiệu Minh Phát. Sinh ngày 20 tháng 06 năm 1956 tại Chợ lớn (nay là Quận 10, TP.HCM) trong một gia đình nhân hậu, đời đời kính tin Tam Bảo.

Năm 1964, Thượng Toạ được song thân cho xuất gia học đạo với cố Hoà Thượng Thích Thiện Hoà. Năm 1971 Thượng toạ thọ Sa di, đến 1975 thì thọ Tỳ-kheo giới đàn chùa Pháp giới do cố Hoà Thượng Thích Hành Trụ làm Đường đầu Hoà Thượng.

Trong quá trình hành đạo của mình; để kế thừa đạo mạch, tiếp dẫn hậu lai, báo phật ân đức, Thượng Toạ đã thế độ cho hơn một trăm Tăng Ni xuất gia tu học và hàng ngàn phật tử quy y Tam bảo; bằng công đức trang nghiêm ngôi Tam Bảo là trang nghiêm Tịnh độ của chư Phật, Thượng Toạ đã kế thừa sự nghiệp của cố Hoà Thượng Bổn Sư, nổ lực vận động tài chánh trùng tu ngôi Tổ đình Ấn Quang và nhiều tự viện khác tại các tỉnh miền đồng nam bộ; đồng thời để nêu cao tinh thần vô ngã vị tha, từ bi cứu khổ của đạo Phật, Thượng Toạ đã thể hiện tinh thần ưu đời mẫn thế, hạnh nguyện từ bi vô hạn, qua các mặt công tác từ thiện xã hội trên khắp mọi miền đất nước; cùng nhiều công hạnh khác khó có thể nghĩ bàn.

Trong ký ức của Tăng Ni, Phật tử có đủ thiện duyên khi được diện kiến, TT.Thích Minh Phát là một người với lời nói từ ái gần gũi, cử chỉ dịu dàng, tâm hồn thuần hậu, phẩm hạnh từ bi và giới đức thanh tịnh của một bậc xuất trần thượng sĩ, hiện thân của Bồ-tát.

Sau một cơn bịnh nhẹ, Thượng toạ đã xả báo an tường, thu thần thị tịch, trở về thế giới Niết bàn bất sinh bất diệt vào lúc 6 giờ 40 ngày 21 tháng 03 năm Bính Tý (nhằm ngày 08-05-1996), trụ thế 41 năm, Hạ lạp trải qua 21 Mùa An cư Kiết hạ.

Bài Viết Mới

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan