Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

TP.Hồ Chí Minh: Ra mắt sách “Bước qua thăng trầm” của sư cô Nhuận Bình

Xem Thêm

PSO – Chiều qua, 05/1/2020, cuốn sách thứ do Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình có tựa đề “Bước qua thăng trầm” đã được NXB Văn hóa Văn nghệ TP.HCM và SaigonBooks ấn hành, in lần đầu tiên 5 ngàn bản đã được ra mắt tại Tu Viện Khánh An, phường An Phú Đông, quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

Đây là tác phẩm thứ tư của Sư cô Nhuận Bình mang tên “Bước qua thăng trầm” ra mắt năm 2019 và là tác phẩm thứ 2 trong năm 2019 (trước đó tháng 3/2019 tại đường sách TP.HCM ra mắt cuốn sách “Gieo mầm hạnh phúc”) của sư cô Nhuận Bình ra mắt được sự đón nhận nhiệt tình của độc giả với năm ngàn bản in. 

Tại buổi ra mắt, tác giả – Sư cô Nhuận Bình đã gửi lời chào và cảm ơn đến quý độc giả gần xa, những người hữu duyên đã biết mặt, đã quen tên, đã đọc sách và những người chưa một lần nghe tiếng, thấy tên tác giả cùng một lời chúc sức khoẻ, lời chào thân thương và cầu nguyện an lành, hạnh phúc.

Chia sẻ với những độc giả có mặt trong buổi ra mắt sách, Sư cô Nhuận Bình không nén được những xúc cảm của mình khi lần thứ 4 ra mắt sách. Mỗi lần một tâm trạng khác nhau, nhưng điều để thôi thúc Sư cô tạo ra những đứa con tinh thần của mình đó chính là muốn được chia sẻ và xoa dịu bởi nỗi khổ, niềm đau đến với mọi người. Sư cô muốn truyền tải những câu truyện thực, những mảnh đời, những trái tim đã chịu nhiều vết cắt loang lỗ … mong muốn gửi gắm tình cảm vào chữ nghĩa của mình với hy vọng giúp độc giả tìm được những phút giây yên bình, cho dù là ngắn ngủi. 

Với tình yêu sách của mình, nên dù đang rất bận rộn với công việc Phật sự và học nghiên cứu sinh tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh nhưng Sư cô Nhuận Bình luôn dành thời gian để chắp bút và viết lại những câu chuyện, những trải nghệm có thực của cô qua các lần trò chuyện, tâm tình …với mọi người. Qua những câu chuyện thực này, cô muốn tái hiện lại để giúp người đọc có một hướng nhìn mới, tươi vui và tích cực, cái nhìn sáng hơn về cuộc sống, kiến tạo bình an. Với tôi, được sống, được hiện hữu, được tồn tạo là một tặng phẩm giá trị mà cuộc đời đã ban cho nên phải trân trọng, nâng niu gìn giữ từng phút giây, từng sát na hơi thở. Và viết những dòng dễ thương này gửi đến quý độc giả, quý Phật tử đã và đang ủng hộ tôi là một trong những cách tôi thể hiện sự trân trọng của mình với cuộc đời” sư cô Nhuận Bình tâm niệm. 

Trong sách là những bài viết là những trải nghiệm do chính Sư cô viết. Tại buổi ra mắt sách, Sư cô Nhuận Bình cũng có chia sẻ lại cảm giác lần đầu tiên viết cuốn truyện ngắn “Giữa đôi dòng” cho đến lần ra mắt cuốn sách thứ 4 này. Cô cũng một lần nữa bày tỏ sự biết ơn sự yêu quý của các huynh đệ, các Phật tử đã tin tưởng và chia sẻ những câu chuyện, những vướng mắc trong cuộc sống… và nhờ Sư cô tư vấn….  Sau mỗi câu chuyện qua đi, trăn trở bởi những nội dung như vậy mà để cho riêng mình thì thật đáng tiếc. Và từ ý tưởng đó, năm 2017, Sư cô quyết định ra mắt cuốn sách đầu tay của mình đó là truyện ngắn “Giữa đôi dòng” đã nhận được nhiều đồng cảm từ bạn bè huynh đệ và bạn đọc.

Nếu ở cuốn “Giữa đôi dòng” “Mở lỗi yêu thương” “Gieo mầm hạnh phúc” là một quá trình trải nghiệm thì ở ở cuốn sách thứ tư này, nội dung sẽ hướng đến sự an nhiên, bình an cho người đọc.

Thượng toạ Thích Trí Chơn – Uỷ viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Văn hoá Trung ương, Trưởng ban Văn hoá Phật giáo TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đây là tên một tác phẩm có 4 chữ rất hay  “Bước qua thăng trầm”. Thăng là đi lên, trầm là đi xuống, thăng là bề nổi, trầm là mặt chìm. Thăng là thăng hoa và trầm là thất bại. Cuộc sống chúng ta luôn trải qua được, mất, bại, thành, có, không, đến, đi… đó là phạm trù trong cuộc đời. Thăng đôi khi là sự thành đạt, là cái chúng ta mong đợi, ước nguyện cả cuộc đời – trầm có thể là sự đánh mất, sự thất bại, một sự hụt hẫng… Cuộc sống đôi khi thăng ta dính vào cái thăng, – khi trầm ta dính vào cái trầm. Có những cái được đã dính vào cái được ta được vui trong cái được, có những cái mất ta dính vào trong cái mất ta cũng khổ trong cái mất. Vậy trong cái được, cái mất, cái thăng, cái trầm cho ta những cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực. Vì vậy, chung ta găp thăng bước qua cái thăng, gặp trầm bước qua cái trầm đó chính là bước qua thăng trầm”.

 Bà Dương Ngọc Hân – Tổng Biên tập Saigon Books chia sẻ: “Quyển sách hướng con người đến năng lượng sống tích cực, sống đẹp, sống hạnh phúc, sống nhân văn theo tinh thần  của Phật. Đó chính là thông điệp được Sư cô Nhuận Bình khắc hoạ bằng những câu chuyện có thực qua tác phẩm “Bước qua thăng trầm” mà mỗi chúng ta sẽ thấy được sự hiện diện của mình trong đó”.

Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình chia sẻ trong tác phẩm “Bước qua thăng trầm: “Nếu cứ tự hà khắc với chính mình thì làm sao có thể bao dung, rộng lượng với tha nhân? Mọi thứ bất như ý đều là chuyện rất thường mà ai cũng phải gặp, hà cớ gì lại mong mọi thứ suôn sẻ đến bản thân không tự biết lực của chính mình”.

Có thể nói: “Bước qua thâng trầm” có 53 bài, nhiều góc độ để ai cũng có thể tiếp cận được và khi gặp các vấn đề trong cuộc sống, mở sách thì có một lời gợi ý nào đó.

Hồ Thuỷ

 

Tác giả: Sư cô Thích Nữ Nhận Bình – Xuất gia năm 1994, quê quán Quảng Trị;

– Uỷ viên Thường trực Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN.

– Uỷ viên Thường trực Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên thuộc Ban Hoằng pháp TƯ.

– Phó Thư ký Ban Văn hóa GHPGVN TP. Hồ Chí Minh.

 Sách đã xuất bản:

  1. Truyện ngắn: Giữa đôi dòng – NXB Phương Đông 2017.
  2. Tản văn: Mở lỗi yêu thương – NXB Văn hoá – Văn nghệ 2018.
  3. Tản văn: Gieo mầm hạnh phúc – NXB Văn hoá – Văn nghệ 2019.
  4. Tản văn: Bước qua thăng trầm – NXB Văn hoá – Văn nghệ 2019.

The post TP.Hồ Chí Minh: Ra mắt sách “Bước qua thăng trầm” của sư cô Nhuận Bình appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Bài Viết Mới

Hải Phòng: Lễ tưởng niệm Đức đệ tam Pháp chủ GHPGVN tại chùa Kim Đới (Linh Ứng Tự)

PSO - Để tưởng nhớ đến công ơn sâu dày của đức Đệ tam Pháp Chủ GHPGVN đối với...

Hải Phòng: TT. Thích Tục Bách tiếp tục giữ cương vị Trưởng BTS GHPGVN quận Lê Chân

PSO - Sáng ngày 24/11/2021 ( nhằm ngày 20/10 Tân Sửu), Ban trị sự GHPGVN quận Lê Chân đã long trọng tổ chức Đại...

Hậu Giang: TT.Thích Phước Thành đảm nhiệm Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026

PSO – Với mục đích kế thừa và phát triển các truyền thống tốt đẹp của GHPGVN; sáng ngày 26/11/2021, Phật giáo TP. Vị...

Sóc Trăng: Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.Sóc Trăng thành công với nhiều nhân sự mới

PSO - Sáng ngày 26/11/2021 tại chùa Hương Sơn (phường 2) Ban Trị sự GHPGVN thành phố Sóc Trăng chính thức khai mạc Đại...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h303Bản Tin Tiếng Anh92Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị132Đọc Lại Tạp Chí VHPG430Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch443Hoằng pháp - Thuyết Giảng326Hoằng Pháp Online148Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật36Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật127PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật37Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM317Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2157Phật sự miền Đông3179Phật sự miền Tây3844Phật sự miền Trung2241Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1241Phật sự Trung ương GH518Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng410TIÊU ĐIỂM46Tin tức3662Tin tức - Phật sự16390Tình Người Trong Đại Dịch1656Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp448Từ thiện Xã hội2680Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội169Văn hóa Phật giáo453Vesak 201946Video5100Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan