TP.HCM: Chùa Thiền Tôn 2 tổ chức chương trình “Tết Yêu Thương” trao học bổng cho các em học sinh tại lớp học Tình Thương (TP.Thủ Đức)

0

PSO – Chiều ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20 tháng chạp năm Tân Sửu), tại lớp học Tình Thương trụ sở khu phố 5, phường Bình Trưng Đông, TP.Thủ Đức diễn ra chương trình “Tết Yêu Thương” trao quà và học bổng cho các em học sinh thuộc lớp học Tình Thương.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ĐĐ. Thích An Nguyện – Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.Thủ Đức, trụ trì chùa Thiền Tôn 2; Bác sĩ Mai Thành Tâm, Dược sĩ Nguyễn Anh Tuyền đồng nhà tài trợ, ông Nguyễn Công Tâm – Chủ tịch UBMTTQVN phường Bình Trưng Đông, bà Trần Thị Thanh Thủy chủ nhiệm lớp học Tình Thương cùng các em học sinh của lớp học.

Tại lớp học Đại đức Thích An Nguyện cùng nhà hảo tâm đã thăm hỏi các cháu học sinh và động viên tinh thần, vượt qua mặc cảm khó khăn để trở thành người tốt trong tương lai.

Lớp học tình thương được mở từ năm 2013, do bà Trần Thị Thanh Thủy sáng lập, bà đã vận động những đứa trẻ cá biệt, con nhà nghèo, mắc chứng tự kỷ, tăng động của khu phố đến lớp học. Phụ huynh của lớp tình thương toàn là người nhập cư, làm nghề xe ôm, bán dạo, mua ve chai, giúp việc… Để họ yên tâm kiếm tiền nuôi con ăn học, bà thành lập câu lạc bộ giúp việc nhà, nhóm phụ nữ học nghề thắt nơ, làm bánh…, tạo công ăn việc làm cho họ.

Đến nay, lớp học tình thương của Cô Thủy đã dạy gần 100 học trò. Hiện tại, lớp có 79 bé đang theo học. Những bé có học lực tốt, bà gửi các em đến trường cấp I, cấp II, cấp III ở phường để các em tiếp tục học văn hóa.

Những phần quà được Chùa Thiền Tôn 2 và đạo tràng trao tặng gồm Ba lô, Hộp 1kg sữa ngoại bột dinh dưỡng, Áo thun, Bánh, bên cạnh đó học bổng bằng tiền mặt cho 15 học sinh giỏi vượt khó, Tổng trị giá buổi trao quà là 50 Triệu đồng.

PV: Trương Hoàng Giang