PSO – Góp phần lan tỏa tinh thần cứu khổ, ban vui của Đạo Phật hướng tới những giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, ngày 08/8/2021 (nhằm ngày 01/7/Tân Sửu), Chùa Pháp Tạng trao tặng 320 phần quà tiếp sức cho bà con vùng phong tỏa cách ly xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

Những ngày qua, trên các con đường, ngõ nhỏ hay giữa trung tâm Thành phố, ai ai cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh của một thành phố đang thu mình, im lặng. Trái với vẻ ồn ào, vội vã trước kia, giờ đây các dãy nhà cửa đóng then cài, người người giãn cách. Các huyện ngoại thành cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó khi dịch bệnh lây lan khắp nơi. Dân nghèo, người lao động nhập cư tại các khu nhà trọ đã không còn đủ điều kiện lo cho các sinh hoạt bình thường, gạo thóc trong nhà cũng dần cạn kiệt sau hơn 60 ngày thành phố cách ly.

Chùa Pháp Tạng ra những phần gạo yêu thương để gửi đến bà con xã Phong Phú
Đại Đức Thích Trí Huệ, Trụ trì chùa Pháp Tạng cùng quý Thầy và Phật tử vận chuyển các phần rau ra xe gửi đến bà con

Thấu hiểu hoàn cảnh vô cùng khó khăn của bà con, với lòng từ bi, vô ngã vị tha của người con Phật, ngày 08/8/2021, được sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng (C3/8 Lê Đình Chi, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), Chùa Pháp Tạng đã kết nối với bà Dương Thị Hồng Thắm – Trưởng ấp 2, xã Phong Phú, bà Lại Thị Chính – Trưởng ấp 3 và cô Huỳnh Thị Minh Thúy cùng dân quân ấp, trao tặng đến bà con ấp những suất quà ấm áp nghĩa tình, tiếp sức cùng bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch.

Xã Phong Phú là một xã vùng ven thuộc huyện Bình Chánh, bà con cư ngụ phần đông là người khó khăn ngoại tỉnh nhập cư, với các nghề mưu sinh từ: công nhân, xe ôm, bán vé số dạo… Cuộc sống lúc bình thường vốn dĩ đã bấp bênh, huống hồ khi giãn cách không còn nguồn thu nhập. Gạo, mì cũng dần cạn sạch từng ngày… 

Các phần quà tiếp sức đợt này tổng cộng 320 phần đã được trao tặng đến từng gia đình khó khăn trong khu vực cách ly phong tỏa, các hộ nghèo và người lao động nhập cư ở trọ thuộc ấp 1, ấp 2 và ấp 3 xã Phong Phú, gồm: 3200 kg gạo, hơn 220 thùng mì, nước tương, rau củ và bánh… Tổng trị giá 92 triệu đồng. 

Phần quà tuy không lớn nhưng ấm áp chân tình, mang lòng từ bi, san sẻ từ Chùa Pháp Tạng đến với bà con. Như một trong nhiều bông hoa sen thơm ngát góp phần điểm tô thêm cho vườn hoa Phật Giáo Việt Nam, những nghĩa cử cao đẹp đó lại càng khẳng định truyền thống nhân văn, tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của Đạo Phật – luôn đồng hành cùng dân tộc, cho dù trong lúc thắt ngặt khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Tin và ảnh: Ngọc Linh