GNO – Sáng qua, 7/6/2018, tại chùa Liên Hải (ấp Lò Ngò, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) đã diễn ra lễ Khai mạc Khóa
tu mùa hè với chủ đề “Kết duyên Phật pháp” lần 3.

Trà Vinh: 150 bạn trẻ kết duyên Phật pháp
Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu

TT.Thích Minh Nhựt – Phó ban BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh; ĐĐ.Thích Hạnh Huệ – Phó ban Ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Trà Vinh; Cùng chư Tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và 150 khóa sinh từ 10 đến 25 tuổi tham dự buổi lễ.

Ban tổ chức cho biết, khóa tu nhằm tạo thiện duyên và kết duyên Phật pháp cho các bạn thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên hướng tâm, tiếp thu lời Phật dạy, lấy lời Phật làm lẽ sống, tu tâm, tu khẩu, tu ý để có được cuộc sống an vui, hạnh phúc, gây dựng một thế hệ tương lai tốt đẹp.

Bà Thạch Thị Thia Ni – Phó Chủ tịch UBMTQVN xã Hiếu Tử phát biểu nhận định: Hiện nay thực trạng thanh thiếu niên sống vô cảm với xã hội ngày càng phổ biến, dẫn đến nhiều hệ lụy xấu, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, thông qua khóa tu mùa hè này, bà hy vọng rằng sẽ hướng các em trở thành người con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt, người Phật tử mẫu mực, sống cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

Trà Vinh: 150 bạn trẻ kết duyên Phật phápCác khóa sinh tham dự

TT.Thích Minh Nhựt tán thán và mong khóa sinh kết duyên Phật pháp không chỉ ở trong khóa tu này mà sau khi kết thúc khóa tu, các khóa sinh sẽ kết duyên với Phật lâu hơn nữa và tạo thiện duyên cho mọi người hướng đến con đường từ bi, hướng đến cuộc sống chân-thiện-mỹ, an vui, hạnh phúc.

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 7 tới 9-6 với các thời khóa: thiền tập, nghe giảng, tìm hiểu lời Phật dạy, lắng đọng tâm hồn để cầu an lành cho tự thân và mọi người…

Thanh Thống

Nguồn: www.giacngo.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây