PSO – Chiều ngày 17/12/2022, Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự cuối năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023, tại văn phòng BTS, chùa Lưỡng Xuyên, ỏ Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh.

Phiên họp dưới sự chủ trì của HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng trường trung cấp Phật học tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban giáo dục Phật giáo tỉnh và Ban giám thị trường trung cấp Phật học tỉnh đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Minh Độ – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Phó Ban thường trực Ban Giáo dục, Hiệu phó trường trung cấp Phật học cho biết phiên họp này nhằm báo cáo, đánh giá những thành tựu đã đạt được của Ban giáo dục Phật giáo tỉnh và trường trung cấp Phật học trong năm qua cũng như khắc phục những khó khăn còn tồn đọng và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2023.

Thay mặt bộ phận văn phòng ĐĐ. Thích Thiện Đạo – Chánh văn phòng trường trung cấp Phật học tỉnh đã báo cáo tóm tắt công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động trong năm 2023 của Ban giáo dục Phật giáo tỉnh và trường trung cấp Phật học. Trong năm qua thực hiện theo sự chỉ đạo của HT. Thích Trí Minh, Ban giáo dục Phật giáo tỉnh và Trường trung cấp Phật học đã đạt được những thành tựu đáng kể như: tiếp tục kiện toàn nhân sự trong nhiệm kỳ mới, phối hợp với trường Đại học tỉnh Trà Vinh mở khoa Tôn giáo học, kết hợp cùng các Ban của Giáo hội tỉnh trong các công tác từ thiện nhân đạo, cứu trợ thiên tai lũ lụt tại miền trung, tặng học bổng, xe đạp cho học sinh. Tổ chức thi tốt nghiệp, cấp văn bằng cho Tăng Ni sinh khoá VI Trường Trung cấp Phật học và Khai giảng khóa VII (2021 – 2024) trường Trung cấp Phật học, đến thời điểm hiện tại trường Trung cấp có 39 Tăng Ni sinh theo học, trong đó 25 Tăng sinh và 14 Ni sinh… Trong năm 2023 Ban giáo dục Phật giáo tỉnh và Trường trung cấp Phật học tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công cuộc đào tạo Tăng tài phục vụ cho Giáo hội.

Tiếp đến ĐĐ. Thích Như Đạt – Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Tổng Giám thị Trường trung cấp Phật học tỉnh đã báo cáo sinh hoạt tu học của Tăng Ni sinh trong năm qua.

Tại phiên họp lần này chư Tôn đức đã cùng nhau thảo luận những khó khăn khúc mắc còn tồn đọng trong năm qua của Trường trung cấp Phật học, cũng như phát biểu đóng góp ý kiến để việc phát triển đào tạo Tăng tài của Trường trung cấp trong năm tới đạt được nhiều thành quả.

Thay mặt cho thường trực BTS Phật giáo tỉnh, HT. Thích Huệ Pháp đã đánh giá cao những thành tựu mà Ban giáo dục Phật giáo tỉnh và Trường trung cấp Phật học đã đạt được trong năm qua. Hòa thượng cho biết công việc Giáo dục là một trong những việc quan trong, giúp đào tạo Tăng Ni có kiến thức Phật học lẫn thế học, để từ đó có được hành trang vững chắc dấn thân vào đời Hoằng pháp lợi sanh, mang ánh sáng từ bi của đức Phật lan tỏa đến mọi người.

Phát biểu đúc kết phiên họp, HT. Thích Trí Minh đã tán thán tinh thần phụng sự của chư Tôn đức trong Ban giáo dục Phật giáo tỉnh và Trường trung cấp trong năm qua. Hòa thượng mong rằng trong năm tới chư Tôn đức sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp, tiếp nối những thành tựu đã đạt được trong năm qua để chung tay xây dựng trường trung cấp Phật học Lưỡng Xuyên ngày một phát triển, đúng với kỳ vọng của chư vị Tổ sư khai sơn đã gầy dựng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh