PSO – Chiều ngày 8/12/2022, Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh đã tổ chức phiên họp báo cáo tổng kết công tác Phật sự cuối năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023, tại văn phòng BTS chùa Lưỡng Xuyên, 03 Lê Lợi, P1. TP. Trà Vinh.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Huệ Pháp – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Như Bình – Phó Ban thường trực Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Hiếu – Phó Ban kiêm Chánh thư ký Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức và quý cư sĩ Phật tử trong Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Minh Trí cho biết phiên họp này nhằm báo cáo những thành tựu đã đạt được trong năm qua của Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh cũng như khắc phục những khó khăn còn tồn đọng trong năm qua và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2023.

Thay mặt cho ban thư ký, ĐĐ. Thích Minh Hiếu đã báo cáo những thành tựu nổi bật của Ban thông tin trong năm 2022. Trong năm qua thực hiện theo sự chỉ đạo của thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Ban thông tin đã kịp thời đưa tin các sự kiện quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà như: Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ VII (2022 – 2027); Đại giới đàn Lưu Đoan; Lễ tưởng niệm 714 năm ngày Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn, các ngày lễ quan trọng, các tin tức từ thiện kịp thời đến cộng đồng Phật tử, triển khai các Thông tư, Thông bạch, thông báo của Giáo hội các cấp. Ngoài ra Ban Thông tin Truyền Phật giáo tỉnh còn kết hợp cùng Kênh thông tin tổng hợp Phât sự online, Đài truyền hình An viên, báo Giác ngộ truyền tải hơn 130 tin viết và hình ảnh, hơn 90 video các tin tức sự kiện kịp thời.

Tiếp đến ĐĐ. Thích Như Bình đã trình phương hướng hoạt động trong năm 2023 của Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh. Tiếp tục triển khai các thông tư thông bạch, thông báo của Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đến Tăng Ni và Phật tử; Tiếp tục cập nhật, đưa tin các bản tin Phật sự của Phật tỉnh và các tự viện. Phối hợp với các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh trong các công tác Phật sự có liên quan…

Tại phiên họp lần này chư Tôn đức và quý cư sĩ Phật tử trong Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh đã cùng nhau thảo luận khắc phục những khó khăn tồn đọng, cũng như phát biểu đóng góp ý kiến để những công tác Phật sự trong năm 2023 được hoàn thành tốt hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, HT. Thích Huệ Pháp đã đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh đã đạt được trong năm qua. Hòa thượng mong rằng trong năm 2023, các thành viên trong Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, nỗ lực cống hiến hết mình để truyền tải những nội dung ý nghĩ, những tin tức quan trong từ Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đến cộng đồng Tăng Ni, Phật tử để mọi người có thể nắm bắt và phát huy vai trò của mình trong ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thanh Minh