PSO – Sáng ngày 25/10/2021, Đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Trà Quang Thanh –  Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh tại văn phòng BTS – Chùa Lưỡng Xuyên (số 3 Lê Lợi, P1. TP. Trà Vinh).

Thân mật tiếp đoàn có HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự tỉnh; ĐĐ. Thích Tâm Khiết – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Độ – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, HT. Thạch Sok Xane đã thông tin đến Đoàn về số lượng tự viện cũng như Tăng Ni đang sinh hoạt trên địa bàn tỉnh và các hoạt động Phật sự trong thời gian qua. Tăng Ni, các tự viện trên địa bàn tỉnh đã nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Về công tác an sinh xã hội, thực hiện theo tâm thư của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trong suốt thời gian vừa qua, Phật giáo Trà Vinh đã tích cực trong mọi công tác từ thiện, chung tay cùng Nhà nước để giúp đỡ đồng bào có hòan cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh với số tiền trên 20 tỷ đồng.

Tiếp đến HT. Thích Trí Minh đã thay mặt Thường trực BTS Phật giáo tỉnh trình một số công tác hoạt động Phật sự sắp tới của Phật giáo tỉnh và những thuận lợi và hạn chế trong công tác tổ chức Đại hội trước bối cảnh dịch bệnh. Theo đó, thời gian tổ chức Đại hội sẽ tiếp tục được tiến hành từ đầu tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 12/2021.

Một số công tác nổi bật mà Phật giáo tỉnh đã thực hiện như: ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19, Quỹ Vắc xin Quốc gia, đặc biệt là công tác từ thiện Phật giáo, cùng chính quyền địa phương chăm lo cho đời sống an sinh xã hội của đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. Hòa thượng cũng cho biết, thời gian tới Phật giáo tỉnh Trà Vinh vẫn sẽ tiếp tục cùng với Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như chỉ đạo đến Tăng Ni, tự viện tích cực đóng góp về tài lực, trí lực nhằm san sẻ khó khăn với các cấp chính quyền địa phương trong việc đối phó với đại dịch COVID-19.

Thay mặt cho đoàn, ông Trà Quang Thanh đã đánh giá cao những công tác hoạt động Phật sự vừa qua của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, nổi bật là công tác chung tay chống dịch COVID-9 và công tác an sinh xã hội. Đồng thời ông cũng gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến Hòa thượng Trưởng Ban và chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự, ông mong rằng Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đòan kết tôn giáo và tiếp nối truyền thống Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Trà Vinh và sự phát triển chung của đất nước.

THANH MINH