Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo huyện Tiểu Cần và Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước chúc Tết cơ quan ban ngành huyện

0

PSO – Buổi chiều ngày 17/01/2020 (23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), trong không khí rộn ràng mừng Đảng tròn 90 tuổi, mừng xuân Canh Tý 2020 sắp sang, BTS GHPGVN huyện Tiểu Cần cùng với Hội Đoàn kết Sư sải Yêu Nước (Hội ĐKSSYN) huyện tổ chức thăm và chúc Tết các cơ quan, ban ngành trong huyện. 

Chư Tôn đức cùng đi trong đoàn có Thượng tọa Thạch Út – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiểu Cần, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện làm Trưởng đoàn; TT.Thích Minh Nhựt – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; TT.Thích Minh Thời – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện; TT.Thạch Hưa – Phó trưởng BTS Phật giáo huyện đặc trách Hệ phái Nam Tông, cùng chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong địa bàn huyện.

Tiếp đoàn gồm có ông Bùi Thiết Côn – Bí thư Huyện ủy huyện Tiểu Cần; Bà Thạch Sa Quơn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn thị Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Ngọc Tiên – Chủ tịch UB MTTQVN huyện; ông Trần Văn Lối – Phó Cơ quan Tổ chức Nội vụ huyện Tiểu Cần.

Tại các nơi đến, TT.Thạch Út đã thay mặt đoàn gởi lời chúc Xuân an lành đến lãnh đạo các ban ngành của huyện Tiểu Cần; bày tỏ sự tri ân đến chư vị lãnh đạo thời gian qua đã quan tâm ủng hộ Phật giáo huyện phát triển tốt đẹp, giúp đỡ Tăng Ni trong huyện thuận tiện tu tập và phát huy ánh sáng Phật pháp.

Quý vị đại diện các cơ quan tiếp đón đoàn trong niềm hoan hỷ. Tại Huyện ủy huyện Tiểu Cần, ông ông Bùi Thiết Côn ghi nhận lời chúc mừng năm mới của Thượng tọa trưởng đoàn. Ông Bùi Thiết Côn còn điểm qua sơ lược tình hình kinh tế của huyện nhà, đồng thời Ông cũng cho biết mục tiêu chính của huyện từ nay đến năm 2025 là sẽ đưa người dân thoát nghèo một cách bền vững và theo đó, huyện sẽ đạt đủ tiêu chuẩn để được công nhận là thị xã mới của tỉnh Trà Vinh. 

Tiếp đoàn, Thượng tá Nguyễn Văn Khiêm – Phó trưởng Công an huyện Tiểu Cần, cũng đã chia sẻ với đoàn những điểm chính về tình hình an ninh trong địa bàn huyện năm 2019. So với những năm trước, năm 2019 là năm mà tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra rất nhiều. Ông Khiêm mong rằng, mỗi một vị Tăng Ni sẽ ủng hộ chính quyền địa phương bằng cách tích cực tuyên truyền ý thức giao thông với quần chúng Phật tử, đặc biệt thanh thiếu niên. Qua đó, phần nào rèn luyện được sự tuân thủ luật pháp và ý thức tham gia giao thông đúng đắn của quần chúng nhân dân.

Thượng tọa Trưởng đoàn ghi nhận những ý kiến và mong muốn của các vị lãnh đạo cơ quan ban ngành huyện. Thay mặt đoàn, Thượng tọa đã gửi những phần quà xuân đến lãnh đạo các cơ quan. Chuyến đi kết thúc tốt đẹp.

    

Minh Hiếu: Ban TTTT Phật giáo Trà Vinh

The post Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo huyện Tiểu Cần và Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước chúc Tết cơ quan ban ngành huyện appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.