Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động 2022

0

PSO – Sáng ngày 27/1/2022, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022, tại Văn phòng BTS tỉnh, chùa Lưỡng Xuyên, số 3 Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh.

Chứng minh và tham dự có HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Trần Quốc Tuấn – Đại Biểu Quốc Hội khóa XV, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Thượng tá Thạch Chane Đa – Quyền xử lý Trưởng phòng an ninh nội địa Công an tỉnh; ông Thạch Ngọc Dũng – Ủy viên thường trực UBMTTQVN tỉnh cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Mở đầu lễ, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh đã thay mặt Ban tổ chức tuyên bố lí do thông qua chương trình làm việc của Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc, HT. Thạch Sok Xane cho biết: hội nghị tổng kết nhằm đánh giá lại những công tác Phật sự trong năm 2021 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự trong năm 2022, cũng như chuẩn bị cho Đại Hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ VII (2022 – 2027).

Thay mặt cho Ban thư ký ĐĐ. Thích Minh Độ – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh đã báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 của Phật giáo tỉnh Trà Vinh. Toàn tỉnh Trà Vinh có 263 cơ sở Tự viện với 143 cơ sở của Phật giáo Nam tông Khmer và 120 cơ sở thuộc Bắc tông). Trong năm qua tuy bị ảnh hưởng bởi Đại dịch COVID – 19, nhưng với sự quyết tâm đồng lòng của Chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh các công tác Phật sự trên cơ bản đã hoàn thành tốt, như: tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện, thị, thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026, các công tác về Văn hóa, Giáo dục, Tăng Sự … đều gặt hái được nhiều thành tựu. Nổi bật với công tác từ thiện hơn 87 tỷ đồng.

Tại Hội nghị TT. Thích Tâm Khiết – Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh đã trình phương hướng hoạt động của BTS Phật tỉnh Trà Vinh trong năm 2022 với những nhiệm vụ quan trọng như: Tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027, Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại giới Đàn tôn hiệu LƯU ĐOAN, dự kiến tổ chức trong năm 2022; Đại lễ Phật Đản, khóa An cư kiết hạ, Pháp hội Vu lan cùng với đó là tiếp tục duy trì phối hợp cùng chính quyền địa phương các cấp thực hiện các chương trình từ thiện hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Dịp này ông Trần Quốc Tuấn đã đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCNVN Phạm Minh Chính đến HT. Thích Trí Minh. Ông cũng cho biết, HT. Thích Trí Minh là một trong ba cá nhân tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, vì những thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Lê Văn Tịnh đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của BTS tỉnh cùng Tăng Ni, Phật tử trong năm 2021. Ông Hy vọng trong năm 2022, BTS GHPGVN tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tu tập theo đúng Hiến chương của Giáo hội và Pháp luật nhà nước.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thạch Sok Xane đã tán dương chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo tỉnh đã nỗ lực hoàn thành công tác Phật sự trong năm 2021. Hòa thượng mong rằng trong năm 2022, các vị trong BTS Phật giáo tỉnh cần cố gắng nhiều hơn nữa, đoàn kết hòa hợp một lòng, luôn cống hiến cho Đạo pháp cho Dân tộc, để các công tác Phật sự trong năm 2022 được thành công tốt đẹp.

Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, Hòa thượng chúc Tăng Ni, Phật tử cùng quý vị quan khách được tràn đầy niềm vui, thuận duyên trong mọi Phật sự. Hội nghị kết thúc trong niềm an vui, tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

THANH MINH