PSO – Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh; Ngày 13/01/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh do Hòa thượng Thích Trí Minh – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến Uỷ ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh trao 02 máy tạo oxy lưu lượng cao trị giá 160 triệu đồng, phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Dịp này, ông Nguyễn Văn Triết – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Trà Vinh gởi lời cảm ơn sâu sắc đến BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh và Hòa thượng Thích Trí Minh đã nhiệt tình ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, trao tặng máy tạo oxy để chung tay phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Triết cũng cho biết: với tinh thần “chống dịch như chống giặc” cùng với sự vào cuộc rất quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà vinh đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó có sự đóng góp tích cực của BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cũng như BTS Phật giáo các Huyện, Thị, Thành trên địa bàn tỉnh đã cùng chung sức với Chính quyền, các Sở, Ngành chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đặc biệt là công tác tương trợ xã hội, an sinh xã hội của tôn giáo tỉnh nhà trong thời gian qua.

Theo BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cho biết, trong năm 2021 đã kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 80 tỷ đồng. Trong thời gian tới, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh sẽ chung tay góp sức cùng với chính quyền địa phương cũng như UB MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

 Hoàng Vũ