PSO – Sáng ngày 4/9/2022, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành và bàn giao 2 căn nhà Đại Đoàn kết tại xã Nhị Long và xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự lễ bàn giao có ĐĐ. Thích Trí An – Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh; TT. Thích Trí Thanh – Phó Trưởng Ban thường trực Ban từ thiện Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Định – Phó Ban từ thiện Phật giáo tỉnh; TT. Thích Trí Nguyện – Trụ trì chùa Giác Linh

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Hai căn nhà Đại Đoàn kết lần này được trao cho hộ gia đình ông Lê Thanh Trung, ngụ tại xã Nhị Long và gia đình ông Võ Văn Chỏm, ngụ tại xã Đại Phước. Cả hai gia đình thuộc hộ nghèo của xã, công việc hàng ngày phải làm thuê làm mướn để mưu sinh, ước mơ có một căn nhà khang trang, che mưa trú nắng càng thêm khó khăn. Sau thời gian được chư Tôn đức trong Ban từ thiện Phật giáo tỉnh khảo sát, thấy được sự khó khăn vất vả của hai gia đình, khi phải sống trong những căn nhà tạm bợ, gây nguy hiểm vào mùa mưa bão, chư Tôn đức trong Ban từ thiện Phật giáo tỉnh đã vận động quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay với Phật giáo tỉnh nhà, hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng cho cả hai gia đình có điều kiện sửa sang lại căn nhà khang trang, ổn định đời sống.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ĐĐ. Thích Trí An đã thay mặt cho đoàn gởi lời tri ân đến quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa đã chung tay với Phật giáo tỉnh nhà chăm lo cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại địa phương, cũng như gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công xây dựng đúng tiến độ. Tại đây Đại đức cũng căn dặn các hộ gia đình sau khi có được căn nhà cần cố gắng lo làm ăn, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, nuôi dạy con cái thật tốt để không phụ lòng của mọi người khi đã giúp đỡ, hỗ trợ cho mình.

Thanh minh