Trà Vinh: BTS GHPGVN huyện Càng Long bàn giao nhà tình thương số 11

0

PSO – Sáng ngày 26/10/2022, BTS GHPGVN huyện Càng Long cùng Tổ thiện Nguyện chùa Hảo Tâm đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà tình thương số 11 cho gia đình chú Trần Văn Khoẻ, ngụ tại ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Minh Độ – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS huyện Càng Long, trụ trì chùa Hảo Tâm; ĐĐ. Thích Khánh Huệ Chí – Chánh Văn phòng BTS huyện Càng Long.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Minh Niên – Chủ Tịch UBMTTQVN huyện, ông  Mai Thanh Tú – Phó Chủ tịch UBND xã, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch UBMTTQVN xã Đức Mỹ cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Gia đình chú Trần Văn Khoẻ thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã, vừa qua mưa lớn kèm theo gió lốc làm sập hoàn toàn căn nhà và gây thiệt hại vật chất cho gia đình. Trước tình đó BTS GHPGVN huyện Càng Long đã vận động Chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS và các thành viên Tổ thiện nguyện Hảo Tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí để gia đình có thể sửa chữa lại ngôi nhà.

 

Phát biểu tại lễ bàn giao ĐĐ. Thích Minh Độ đã gởi lời chúc mừng đến gia đình có được căn nhà mới, mong gia đình sẽ cố gắng lo làm ăn, bảo quản căn nhà thật tốt vì đây là tấm lòng của chư Tôn đức trong BTS Phật giáo huyện cùng quý mạnh thường quân chia sẻ khó khăn với gia đình. Đồng thời Đại đức cũng gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đúng tiến độ bàn giao cho gia đình.

Sau hơn 2 tháng thi công căn nhà đã hoàn thiện với chất liệu mái tol, tường gạch, kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng do chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo huyện cùng các Thành viên Tổ thiện nguyện  chùa hảo Tâm, quý Phật tử  và sự đóng góp của chính quyền địa phương các cấp.

Thanh Minh