Trà Vinh: BTS GHPGVN huyện Càng Long khánh thành cầu An Thạnh.

0

PSO – Sáng ngày 3/9/2022, Đại đức Thích Khánh Huệ Chí, Phó thư ký – Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Càng Long, trụ trì chùa Long Thạnh kết hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành và bàn giao cầu giao thông An Thạnh tại xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Tâm Linh – Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Tâm Khiết – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Độ – Phó BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Càng Long cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện cùng đông đảo quý Phật tử đồng tham dự.

Đại diện chính quyền bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Huỳnh Công Tín – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Minh Niên – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Càng Long cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại

Mở đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh đã thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự.

Báo cáo quá trình xây dựng cầu An thạnh, ĐĐ. Thích Khánh Huệ Chí cho biết: sau thời gian thấy được sự khó khăn của người dân phải hằng ngày vượt sông để qua lại, gây nguy hiểm vào mùa mưa, chùa Long Thạnh đã vận động sự chung tay đóng góp của quý mạnh thường quân gần xa khởi công xây dựng cầu An Thạnh nhằm giúp bà con đi lại giao thương hàng hóa, các em học sinh tới trường được thuận tiện cũng như đáp ứng nhu cầu của Phật tử trong vùng tới chùa để tu học. Sau thời gian 6 tháng thi công cầu An thành đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với chiều dài 42m, ngang 3m, nối liền 2 xã Tân Bình và Huyền Hội với tổng kinh phí là xây dựng là 1 tỷ 137 triệu đồng.

Đại diện chính quyền và người dân nơi đây, ông Huỳnh Công Tín đã gởi lời cảm ơn đến BTS Phật giáo huyện Càng Long cũng như ĐĐ. Thích Khánh Huệ Chí và quý mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ cho bà con có một cây cầu mới, giúp việc giao thương hàng hóa đi lại được dễ dàng thuận tiện hơn. Ông cũng cho biết trong thời gian qua BTS Phật giáo huyện Càng Long đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương trong các công tác an sinh xã hội chăm lo cho đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp mọi người cải thiện cuộc sống, cũng như chung tay xây dựng quê hương huyện nhà ngày càng giàu đẹp. Dịp này UBND huyện Càng Long cũng trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng cầu An Thạnh.

Ban đạo từ tại buổi lễ HT. Thích Trí Minh đã tán thán việc làm ý nghĩa của ĐĐ. Thích Khánh Huệ Chí khi đã kết nối quý mạnh thường quân gần xa chung tay, góp sức xây dựng cầu An Thạnh, đây là một công trình ý nghĩa đáp ứng việc đi lại của người dân một cách thuận tiện, dễ dàng. Đồng thời biểu dương tấm lòng phụng sự của chư Tôn đức trong BTS Phật Càng Long, trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương hoàn thành tốt các công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đời sống người dân. Hòa thượng mong rằng BTS Phật giáo huyện Càng Long sẻ tiếp tục phát huy tinh thần phụng sự hoàn thành tốt các công tác Phật sự mà Giáo hội đã giao phó, theo phương châm “tốt đời đẹp đạo”.

Trong không khí hân hoan, chư Tôn đức cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã cắt băng khánh thành cầu An Thạnh, chính thức thông lưu cầu mới trong niềm phấn khởi vui mừng của bà con địa phương.

Dịp này ĐĐ. Thích Khánh Huệ Chí cùng Phật tử đạo tràng cũng dâng lời tác bạch cúng dường trai tăng lên chư Tôn thiền đức chứng minh, mừng chư Tôn thiền đức Tăng Ni thêm hạ lạp, mãi là những vị thầy khả kính dẫn dắt hàng Phật tử trên con đường tu nhân học Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh