PSO – Sáng ngày 25/12/2022, BTS GHPGVN huyện Càng Long đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khánh thành cầu Hảo Tâm II, tại Ấp Nhà Thờ, xã Tân An, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Minh Độ – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Càng Long, Trụ trì chùa Hảo Tâm cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và các thành viên Tổ thiện nguyện Hảo Tâm.

Cầu Hảo Tâm II sau gần 2 tháng thi công đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với chất liệu bê tông cốt thép với chiều dài 13m, ngang 2,7m. Tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng do quý Phật tử chùa Khánh Thạnh ủng hộ, bà con địa phương góp ngày công xây dựng.

Cầu Hảo Tâm II sau khi đưa vào sử dụng sẽ là tiền đề giúp bà con phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Cũng như giúp các em học sinh tới trường an toàn thuận tiện hơn trong hai mùa mưa nắng. Dịp này ĐĐ. Thích Minh Độ cùng Tổ thiện nguyện Hảo Tâm và lãnh đạo cũng đã đến thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Cũng trong sáng cùng ngày đoàn đã đến thăm và bàn giao hai căn nhà Hảo Tâm số 12 và 13 cho hai hộ gia đình ông Huỳnh Công Thành, ngụ tại ấp Lưu Tư, xã Huyền Hội và gia đình chị Châu Thị Thạnh ngụ tại khóm 8, thị trấn Càng Long. Cả hai gia đình đều thuộc hộ nghèo khó khăn của xã, hàng ngày phải làm thuê làm mướn để mưu sinh, sinh sống  trong những căn nhà tạm bợ. Trước tình hình đó ĐĐ. Thích Minh Độ đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ cho các gia đình có một căn nhà khang trang che mưa, trú nắng.

Sau thời gian thi công cả hai căn nhà đã hoàn thiện với chất liệu mái tol tường gạch. Tổng kinh phí xây dựng hai căn nhà là hơn 130 triệu đồng, do Tổ thiện nguyện Hảo Tâm cùng quý nam nữ Phật tử quý mạnh thường quân và gia đình, chính quyền địa phương đóng góp.

Phát biểu tại lễ bàn giao ĐĐ. Thích Minh Độ đã gởi lời chúc mừng đến hai gia đình có được căn nhà mới, mong các gia đình sẽ cố gắng lo làm ăn, bảo quản căn nhà thật tốt vì đây là tấm lòng của chư Tôn đức trong BTS Phật giáo huyện cùng quý mạnh thường quân chia sẻ khó khăn với gia đình. Đồng thời Đại đức cũng gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đúng tiến độ bàn giao cho các gia đình.

Thanh Minh