PSO – Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII, sáng ngày 3/4/2022, BTS GHPGVN huyện Cầu Kè đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức phát 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã, Phong Phú, Châu Điền, Ninh Thới và Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS huyện Cầu Kè.

Đại diện chính quyền có ông Thạch Khuôl – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Thạch Thị Sô Oanh Na – Trưởng phòng Dân tộc huyện cùng đại diện chính quyền 4 xã đồng tham dự.

Phát biểu tại buổi phát quà HT. Thích Trí Minh cho biết: chương trình phát quà lần này nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII cũng như chào mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc. BTS Phật giáo tỉnh BTS Phật giáo tỉnh đã phát động chương trình quỹ an sinh xã hội với chỉ tiêu 15 tỷ đồng và chỉ đạo tới các BTS huyện, thị, thành phố cùng chung tay với Phật giáo tỉnh chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra trong thời gian qua, giúp mọi người ổn định cuộc sống phát triển kinh tế.

Thay mặt người dân và chính quyền địa phương, ông Thạch Khuôl đã gởi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN huyện Cầu Kè cũng như HT. Thích Trí Minh đã vận động hỗ trợ, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mong rằng những phần quà này sẽ phần nào giúp mọi người có thêm động lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, nâng cao đời sống, từng bước thoát nghèo. Tại đây thay mặt chính quyền địa phương, ông Thạch Khuôl đã trao thư cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh.

Trong đợt phát quà lần này đoàn đã phát 200 phần quà, mỗi phần gồm: 10kg gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng kinh phí trong chuyến phát quà lần này là 60 triệu đồng. Do HT. Thích Trí Minh vận động quý Phật tử chùa Phước tường cùng quý mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Thanh Minh