PSO – Chiều ngày 27/12/2022, BTS GHPGVN huyện Cầu Ngang đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự cuối năm 2022, tại Văn phòng BTS huyện, chùa Phước Minh, thị trấn Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Chứng minh và tham dự có TT. Thích Tâm Khiết – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thạch Son; TT. Thích Thiện Đạo – Chứng minh BTS huyện Cầu Ngang; TT. Thạch Rây – Phó BTS GHPGVN tỉnh; Trưởng BTS huyện Cầu Ngang; ĐĐ. Thích Nguyên Phước – Trưởng Ban kinh tế tài chánh GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BTS huyện Cầu Ngang; ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Cầu Ngang và Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có ông Huỳnh Văn Nhanh – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Ngang; ông Nguyễn Hữu Trí – Phó Trưởng phòng nội vụ huyện cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Mở đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Như Đạt – Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh đã thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự.

Sau phần phát biểu khai mạc của TT. Thạch Rây; ĐĐ. Thạch Đa Ra – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS huyện đã báo cáo tóm tắt các công tác Phật sự trong năm 2022 của BTS GHPGVN huyện Cầu Ngang và trình phương hướng hoạt động trong năm 2023 lên chư Tôn đức tham dự. Trong năm 2022 được sự quan tâm và chỉ đạo từ thường trực BTS Phật giáo tỉnh ,BTS huyện Cầu Ngang đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp, nỗ lực hết mình trong các công tác Phật sự. Về công tác từ thiện xã hội, Phật giáo huyện Cầu Ngang trong năm 2022 đã vận động được số tiền từ thiện gần 11 tỷ, góp phần giúp đỡ rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương trong các hoạt động thiện nguyện, xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2023, BTS GHPGVN huyện Cầu Ngang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp, khắc phục những khó khăn tồn đọng, triển khai nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ VII và hoàn thành các công tác Phật sự trọng tâm trong năm tới.

Để ghi nhận những đóng góp của Phật giáo huyện Cầu Ngang trong năm qua, ĐĐ. Thích Minh Trí đã thay mặt thường trực BTS Phật giáo tỉnh tuyên đọc quyết định trao bằng tán dương công đức cho 6 tập thể và 7 cá nhân. Ngoài ra tại hội nghị, BTS Phật giáo huyện còn nhận được bằng khen từ các cấp chính quyền địa phương dành cho các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội tại địa phương trong năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ ông Huỳnh Văn Nhanh đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của BTS Phật giáo huyện Cầu Ngang trong năm qua trong các công tác an sinh xã hội. Ông mong rằng trong năm 2023 BTS Phật giáo huyện Cầu Ngang sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Là cầu nối truyên truyền những chính sách của Đảng, Pháp luật nhà nước đến với cộng đồng Tăng Ni, Phật tử để chung tay xây dựng quê hương huyện nhà ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu đúc kết và chỉ đạo phiên họp, TT. Thích Tâm Khiết đã đãi lao chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh tán thán những thành tựu mà BTS GHPGVN huyện Cầu Ngang đã đạt được trong năm 2022. Thượng tọa mong rằng trong năm 2023, chư Tôn đức trong BTS Phật giáo huyện nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các công tác Phật sự còn giang dở, gắn kết với các cấp chính quyền để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, ra sức đoàn kết một lòng luôn gắn kết với nhau trong các hoạt động Phật sự giữa các Tăng Ni, trụ trì các cơ sở tự viện và tín đồ Phật tử để gặt hái được những thành tựu hơn nữa trong năm 2023.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh