PSO – Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII, sáng ngày 31/3/2022, BTS GHPGVN huyện Châu Thành đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây nhà nhân ái cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Vĩnh Phước.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Sươl – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phước Hảo; bà Huỳnh Thị Mỹ Nhiên – Phó Bí thư Huyện đoàn.

Căn nhà nhân ái lần này được trao cho gia đình chị Thạch Thị Hồng Nhung, ngụ tại ấp Kà Đa, xã Phước Hảo, gia đình thuộc hộ nghèo của xã, hàng ngày phải làm thuê làm mướn để mưa sinh, ước mơ có một căn nhà khang trang càng thêm khó khăn với gia đình. Sau thời gian khảo sát thấy được sự vất vả của gia đình, ĐĐ. Thích Huệ Thắng đã vận động quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay với chùa Vĩnh Phước hỗ trợ cho gia đình một căn nhà mới để che mưa trú nắng.

Phát biểu tại lễ khởi công, ĐĐ. Thích Huệ Thắng cho biết nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã chỉ đạo tới các BTS huyện, thị, thành phố cùng chung tay với Phật giáo tỉnh chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp mọi người có thể an cư lạc nghiệp. Đại đức mong rằng phía chính quyền địa phương sẽ đạo điều kiện để căn nhà sớm được hoàn thiện bàn giao cho gia đình.

Được biết căn nhà nhân ái lần này với kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng, do ĐĐ. Thích Huệ Thắng cùng quý Phật tử chùa Vĩnh Phước và quý mạnh thường quân gần xa đóng góp

Thanh Minh