PSO – Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII, chiều ngày 29/3/2022, BTS GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành và bàn giao 3 căn nhà nhân ái cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Chiếu – Trưởng Ban Kinh tế GHPGVN tỉnh, Phó BTS GHPGVN thành phố cùng đại diện chính quyền địa phương sở tại.

Phát biểu tại lễ bàn giao, HT. Thích Trí Minh đã tán thán tinh thần phụng sự của ĐĐ. Thích Huệ Chiếu khi đã kết nối các mạnh thường quân chung tay với Phật giáo tỉnh nhà chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hòa thượng cũng cho biết: “Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII. BTS GHPGVN tỉnh đã đề ra chương trình quỹ an sinh xã hội, nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội, mong rằng sau khi có được căn nhà mới sẽ giúp mọi người phấn đấu lo làm ăn từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống an cư lạc nghiệp”.

Đại diện chính quyền địa phương cũng gởi lời cảm ơn đến BTS Phật giáo tỉnh và ĐĐ. Thích Huệ Chiếu khi đã chung tay cùng chính quyền hỗ trợ cho các gia đình có được một căn nhà mới khang trang, đây là một viêc làm ý nghĩa, thiết thực góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ba căn nhà nhân ái lần này được trao cho gia đình bà Phạm Thị Xuân Lan (P4, TP. Trà Vinh), gia đình bà Lê Thị Hiền, 87 tuổi (P.5, TP. Trà Vinh) và gia đình chị Thạch Thị Pha Linh (P.9, TP. Trà Vinh). Cả ba gia đình đều thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn, cuộc sống hàng ngày còn gặp nhiều khó khăn vất vả. Sau thời gian khảo sát thấy được sự xuống cấp của cả 3 ngôi nhà, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã quyết định hỗ trợ kinh phí để cất mới lại ngôi nhà. Sau thời gian gần 1 tháng thi công cả ba căn nhà đã hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng là hơn 170 triệu đồng, với sự chung tay, hỗ trợ của quý nam nữ Phật tử và quý mạnh thường quân gần xa.

Thanh Minh