Trà Vinh: BTS Phật giáo huyện Càng Long thăm và chúc tết các cơ quan, ban ngành huyện

0

PSO – Chiều ngày 25/1/2022, Đoàn Ban Trị sự GHPGVN huyện Càng Long, do ĐĐ. Thích Minh Độ – Trưởng Ban Trị sự huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc tết các cơ quan, ban ngành huyện Càng Long nhân dịp xuân Nhâm Dần đang đến gần.

Cùng đi với đoàn còn có NS. Thích Nữ Như Thức – Phó BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo huyện Càng Long.

Đoàn đã đến thăm và chúc tết Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN – Cơ quan Tổ chức Nội vụ – HLHPN và Công an huyện Càng Long.

Thay mặt cho đoàn, ĐĐ. Thích Minh Độ đã gởi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND cùng các cơ quan, ban ngành huyện đón một mùa xuân an lành và hạnh phúc, đạt được nhiều thành tựu trong năm mới. Đồng thời cũng cũng thông tin sơ bộ những công tác Phật sự nổi bật của Phật giáo huyện nhà trong năm qua, như: Tổ chức Đại hội điểm của Phật giáo cấp huyện; tái thành lập Chùa Hảo Tâm; Công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội,…Với sự đồng lòng của Tăng Ni, Phật tử trong huyện, công tác từ thiện đạt gần 15 tỷ đồng. Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, ban ngành huyện trong năm qua luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Phật giáo huyện nhà hoàn thành tốt các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó.

Đáp lời, lãnh đạo  Huyện ủy, HĐND, UBND cùng các cơ quan, ban ngành huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Phật giáo huyện Càng Long đạt được trong năm qua. Nhất là trong thời gian Đại dịch COVID – 19 bùng phát gây khó khăn không nhỏ cho người dân, BTS Phật giáo huyện cùng Tăng Ni, trụ trì các tự viện đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, qua đó thể hiện được tinh thần truyền thống “Hộ quốc – An dân” của Phật giáo từ xưa đến nay.

THANH MINH