PSO – Sáng ngày 24/9/2022, BTS GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khởi công và khánh thành 4 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh; NS. Thích Nữ Giác Thành – Trụ trì niệm Phật đường Bảo Thọ( Long An) cùng đại diện chính quyền địa phương các cấp và nhà tài trợ.

Cây cầu giao thông nông thôn đầu tiên được BTS Phật giáo tỉnh đã khởi công với tên gọi cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 4 tại phường 9, TP. Trà Vinh.

Đại diện chính quyền tham dự có ông Nguyễn Văn Triết – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi – Phó Chủ tịch UBND thành phố; bà Bùi Thị Hồng Nhớ – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Phát biểu tại lễ khởi công HT. Thích Trí Minh – đã gửi lời tri ân các đơn vị tài trợ, khi cùng chung tay với Phật giáo tỉnh chăm lo cho đời sống người dân nơi đây. Đồng thời Hòa thượng cũng tán thán tinh thần phụng sự của ĐĐ. Thích Minh Trí khi là cầu nối tới các Mạnh thường quân, giúp các việc làm thiện nguyện, ý nghĩa ngày được lan rộng. Hòa thượng cũng cho biết công trình này nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII. BTS GHPGVN tỉnh đã đề ra chương trình quỹ An sinh Xã hội với chỉ tiêu 15 tỷ đồng và được sự hưởng ứng của chư Tôn đức Tăng, Ni các tự viện cũng như sự đồng hành của quý Mạnh thường quân gần xa, chia sẻ những khó khăn với bà con nghèo, giúp mọi người phát triển kinh tế ổn định cuộc sống. Cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 4 này sau khi hoàn thiện sẻ giúp cho bà con giao thương hàng hóa, các em học sinh tới trường được an toàn thuận tiện hơn.

Cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 4 với chiều dài 25m, ngang 4m với tổng kinh phí là 450 triệu, do cố HT. Thích Huyền Dung và quý Phật tử niệm Phật đường Bảo Thọ tài trợ bà con địa phương góp ngày công xây dựng.

Chiều cùng ngày đoàn BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã khởi công xây dựng cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 11 tại xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè và khánh thành cầu giao thông nông thôn 61, tại xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú.

Thay mặt người dân, đại diện chính quyền địa phương đã gởi lời cảm ơn đến chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh cùng quý mạnh thường quân gần xa đã khi hỗ trợ cho địa phương có được những cây cầu mới khang giang, giúp cho việc giao thương hàng hóa giữa bà con hai bên bờ sông được an toàn, thuận tiện, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Đồng thời đại diện chính quyền địa phương cũng cho biết trong thời gian qua, được sự quan tâm của HT. Thích Trí Minh cùng ĐĐ. Thích Minh Trí đã luôn kết nối tới quý mạnh thường quân hỗ trợ cho bà con trên địa bàn tỉnh xây dựng rất nhiều công trình ý nghĩa như: xây dựng nhà ở, cầu đường giao thông, phát quà cho bà con nghèo góp phần không nhỏ cùng chính quyền xây dựng quê hương tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 11 tại xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè với chiều dài 28m, ngang 3,5m với tổng kinh phí xây dựng 350 triệu do Phật tử niệm Phật đường Bảo Thọ và Phật tử Nguyễn Thị Hồng Tươi phát tâm hỗ trợ.

Cầu giao thông nông thôn 61 khánh thành tại xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú với chiều dài 25m, ngang 3,5m tổng kinh phí xây dựng 180 triệu do Hội xây cầu Chánh Kiến và gia đình ông Phạm Văn Định tài trợ bà con địa phương góp ngày công xây dựng.

Trước đó vào sáng cùng ngày ĐĐ. Thích Minh Trí đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khởi công cầu A Di Đà Đại nguyện 1, tại xã An Trường, huyện Càng Long, cầu với chiều dài 24m, ngang 3m, với tổng kinh phí xây dựng 250 triệu, do cố HT. Thích Huyền Dung và nhóm Phật tử Chánh Kiến hỗ trợ, bà con địa phương góp ngày công xây dựng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh