Trà Vinh: BTS Phật giáo tỉnh thăm, chúc tết Nhâm Dần đến các cơ quan ban ngành tỉnh

0

PSO – Nhân dịp xuân Nhâm xuân Nhâm Dần đang đến gần. Sáng này 25/1/2022, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh và Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh do HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các cơ quan, ban ngành tỉnh Trà Vinh.

Cùng đi trong đoàn còn có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS và Hội ĐKSSYN tỉnh.

Đoàn đã đến thăm và chúc tết Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Nội vụ – Ban Tôn giáo tỉnh, Phòng an ninh nội địa Công an tỉnh.

Thân mật đón tiếp đoàn có ông Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kiên Quân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Triết – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQVN tỉnh; ông Kim Rương – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh; Thiếu tướng Kiên Rịnh – Phó Giám đốc Công An tỉnh; ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo sở Nội vụ tỉnh; Thượng tá Thạch Chane Đa – Quyền xử lý Trưởng phòng an ninh nội địa Công an tỉnh.

Thay mặt cho đoàn, HT. Thích Trí Minh đã tóm tắt sơ lược về những Phật sự nổi bật của Phật giáo tỉnh Trà Vinh trong năm 2021. Nhất là công tác an sinh xã hội, Phật giáo tỉnh đã kết hợp cùng các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ cho bà con trong và ngoài tỉnh gặp khó khăn do Đại dịch COVID – 19 gây ra với số tiền hơn 87 tỷ đồng, đồng thời tuyên truyền đến đồng bào Phật tử chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo quy định của Bộ y tế. Hòa thượng cũng cho biết, Phật sự trọng tâm trong năm 2022 của Phật giáo tỉnh Trà Vinh là tổ chức thành công Đại hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ VII (2022 – 2027), nên rất mong sự giúp đỡ, hỡ trợ từ các cơ quan, ban ngành của tỉnh.

Tại chuyến thăm, HT. Thạch Sok Xane đã thay mặt Phật giáo tỉnh Trà Vinh và Hội ĐKSSYN tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận và các ban ngành chào đón một mùa xuân Nhâm Dần với nhiều thành tựu, hoàn thành tốt các công tác mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Hòa thượng cũng gởi lời cảm ơn các vị lãnh đạo của tỉnh trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ, giúp đỡ BTS Phật giáo tỉnh hoàn thành tốt các công tác Phật mà Giáo hội giao phó.

Đáp lại, các vị lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận những đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua, nhất là công tác an sinh xã hội. Trong năm 2021, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 gây thiệt hại không nhỏ cho đời sống người dân. Tuy nhiên bên cạnh đó với sự đoàn kết toàn Đảng, toàn dân và sự đồng hành của Phật giáo tỉnh nhà, trong đợt dịch vừa qua, Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh phát huy tối đa tinh thần đồng hành cùng dân tộc. Tổ chức các bếp ăn từ thiện, các chuyến xe nghĩa tình, vật tư y tế, tích cực tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch… Qua đó góp một phần không nhỏ cùng với chính quyền và người dân vượt qua thời điểm dịch bệnh khó khăn nhất.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, lãnh đạo các ban ngành của tỉnh cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, cùng Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đón một mùa xuân Nhâm Dần với nhiều niềm vui, mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc.

Chiều cùng ngày đoàn BTS phật giáo tỉnh, do HT. Thích Trí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết đến các vị nguyên lãnh đạo tỉnh Trà Vinh qua các nhiệm kỳ.

Tại buổi thăm hỏi, HT. Thích Trí Minh đã thay mặt Phật giáo tỉnh gởi lời hỏi thăm sức khỏe cũng như lời chúc mừng năm mới tới các vị nguyên lãnh đạo tỉnh qua các nhiệm kỳ, có một mùa xuân dồi dào sức khỏe, an lành và nhiều niềm vui. Hòa thượng cũng gởi lời tri ân tới các vị nguyên lãnh đạo tỉnh, trong thời gian còn tại nhiệm, các vị đã luôn quan hỗ trợ cho Phật giáo tỉnh gặt hái được nhiều thành tựu trong các công tác Phật sự, giúp cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Đáp lại tấm chân tình của đoàn, các vị nguyên lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ niềm vui mừng khi thấy Phật giáo tỉnh nhà ngày càng hưng thịnh. Các vị nguyên lãnh đạo cũng mong chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh sẽ luôn phát huy truyền thống “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”. Hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử sống tốt đời đẹp đạo, để xây dựng quê hương tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Cuối ngày đoàn đã đến chúc tết và khánh tuế Đức Hòa thượng Thích Thiện Thông – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, tại chùa Vạn Hòa, thị trấn Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Tại đây, HT. Thích Trí Minh đã báo cáo những thành tựu trong công tác Phật sự năm 2021 và kế hoạch hoạt động năm 2022 của Phật giáo tỉnh. Đồng thời tác bạch khánh tuế Hòa thượng , nguyện cầu chư Phật luôn gia hộ cho  Hòa thượng được pháp thể khinh an, mãi mãi là bậc tòng lâm thạch trụ của giáo hội và dìu dắt hàng hậu học trên bước đường phụ sự đạo pháp.

Đáp lời, Hòa thượng Thích Thiện Thông có đôi lời sách tấn đến BTS Phật giáo tỉnh. Nhân dịp năm mới đang đến gần, Hòa thượng gửi lời chúc xuân đến chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh được mạnh khỏe, bình an và mong chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh phải luôn phát huy tinh thần “Đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội” để các Phật sự của tỉnh nhà được phát triển vững mạnh trong năm 2022.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

THANH MINH