PSO – Chiều ngày 29/12/2022, BTS GHPGVN TP.Trà Vinh đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự cuối năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023 tại chùa Phước Khánh, xã Long Đức, TP. Trà Vinh.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Huệ Pháp – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thành phổ; ĐĐ. Thích Huệ Chiếu – Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; Phó BTS GHPGVN thành phố; TT. Dương Văn Na – UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN thành phố; ĐĐ. Thích Trí An – Trưởng Ban từ thiện Phật giáo tỉnh, Chánh thư ký BTS GHPGVN thành phố cùng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN thành phố và chính quyền địa phương đồng tham dự.

Mở đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Phước Nam – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố đã thay mặt Ban tổ chức thông qua chương trình và giới thiệu thành phần tham dự.

Sau phần phát biểu khai mạc của HT. Thích Huệ Pháp; ĐĐ. Thích Trí Định – Phó Chánh Văn Phòng BTS GHPGVN thành phố đã báo cáo tóm tắt các công tác Phật sự trong năm 2022 và trình phương hướng hoạt động trong năm 2023 của BTS GHPGVN thành phố Trà Vinh lên chư Tôn đức tham dự. Trong năm 2022 Ban Trị Sự GHPGVN TP. Trà Vinh đã thể hiện, nêu cao tinh thần phụng sự đạo pháp dân tộc. Phát huy tinh thần đoàn kết hoà hợp, thực hiện theo sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, nên đã gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ về Văn hóa, Giáo dục, Tăng Sự … Nổi bật với công tác từ thiện hơn 7 tỷ 100 triệu đồng. Trong năm 2023 BTS GHPGVN thành phố tiếp tục phát huy tỉnh thần đoàn kết hòa hợp, chấp hành mọi sự chỉ đạo của Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Trà vinh, cũng cố tinh thân đoàn kết từng thành viên trong Ban Trị Sự GHPGVN TP Trà Vinh, lấy trí tuệ tập thể để thống nhất trong mọi Phật sự, tạo sự hài hoà tin tưởng giữa tự viện, Tăng Ni và Phật tử. Triển khai nghị quyết và hiến chương hoạt động của GHPGVN TP. Trà Vinh, khắc phục những khó khăn tồn đọng và hoàn thành các công tác Phật sự trọng tâm trong năm tới.

Tại phiên họp lần này chư Tôn đức trong BTS GHPGVN thành phố đã cùng nhau thảo luận khắc phục những khó khăn tồn đọng, cũng như phát biểu đóng góp ý kiến để những công tác Phật sự trong năm 2023 được hoàn thành tốt hơn.

Dịp này ĐĐ. Thích Huệ Chiếu đã thay mặt chư Tôn đức trong BTS GHPGVN thành phố bày tỏ niềm vui mừng trước sự thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX và chúc mừng HT. Thích Huệ Pháp được Đại hội Phật giáo toàn quốc suy cử vào Ủy viên Hội Đồng Trị Sự. Đây là một niềm vinh hạnh lớn lao cho Phật giáo tỉnh nhà nói chung và Phật giáo thành phố nói riêng.

Phát biểu đúc kết và chỉ đạo tại hội nghị, HT. Thích Huệ Pháp đã tán dương chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo thành phố đã nỗ lực hoàn thành công tác Phật sự trong năm 2022 mà BTS thành phố đã đề ra. Hòa thượng mong rằng trong năm 2023, chư Tôn đức Tăng Ni cần cố gắng nhiều hơn nữa, đoàn kết hòa hợp một lòng, luôn cống hiến cho Đạo pháp cho Dân tộc và cũng mong chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để BTS GHPGVN thành phố hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong năm 2023 được thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh