Trà Vinh: Chùa An Thành bàn giao bốn căn nhà tình thương và tặng quà Tết Nhâm Dần

0

PSO – Tiếp nối những tháng ngày thiện nguyện không ngừng nghỉ trên mảnh đất quê hương; ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), SC.Thích Nữ Trung Thường – Trụ trì chùa An Thành, thuộc xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cùng với Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức chương trình bàn giao 04 căn Nhà tình thương và phát 150 phần quà mừng xuân Nhâm Dần tại địa phương.

Buổi Lễ trao nhà tình thương có sự hiện diện của chính quyền xã gồm: ông Châu Ngọc Đấu – Chủ tịch MTTQVN xã Định An; các mạnh thường quân là Bác sĩ Lâm Đức Tâm – Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Trung ương Cần Thơ.

Theo đó, có bốn hộ dân nghèo và có hoàn cảnh khó khăn về nơi ở tại ấp Giồng Giữa, xã Định An, huyện Trà Cú được hỗ trợ gồm có ông Châu Văn Long, ông Đồ Văn Bình, ông Thạch Minh Tâm, và bà Thạch Thị Dương. Tuần tự, đại diện chính quyền, SC.Thích Nữ Trung Thường và các thành viên Hội từ thiện đã đến nghiệm thu và trao tặng bốn căn nhà nói trên đến các gia đình. Mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng, tổng giá trị là 160 triệu đồng (một trăm sáu mươi triệu đồng).

Trong cùng ngày, đoàn cũng đã mang niềm vui xuân đến 150 hộ dân khác trên địa bàn xã bằng những phần nhu yếu phẩm với tổng trị giá 45 triệu đồng. Tất cả đều được chắt chiu, san sẻ từ những nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội từ thiện chùa An Thành bấy lâu nay.

Thay mặt bà con, SC.Thích Nữ Trung Thường đã cảm tạ tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, những người luôn đồng hành với Hội từ thiện chùa An Thành, với những số phận cơ nhỡ, thiệt thòi nơi đây.

Chương trình từ thiện khép lại với niềm hạnh phúc an cư, với những nồng ấm được san sẻ của một mùa xuân đang đến và với những nụ cười bình dị của bà con.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

  Minh Hiếu