Trà Vinh: Chùa An Thành hỗ trợ bà con nghèo trong mùa dịch bệnh

72

 

PSO – Tiếp nối kế hoạch thiện nguyện năm 2020 sau khi trao tặng hai căn nhà tình thương vào dịp đầu xuân Canh Tý ở ấp Giồng Giữa, ngày 17/04/2020 (25/03 năm Canh Tý), Sư cô Trụ trì Thích Nữ Trung Thường cùng các thành viên của Hội Từ thiện chùa An Thành (xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), đã tổ chức ngày “Tiếp sức hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid 19”, trao tặng 100 phần quà để hỗ trợ bà con nghèo tại địa phương.

Thể theo lời kêu gọi đồng bào chung tay chống dịch bệnh, Hội Từ thiện chùa An Thành đã nỗ lực vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước kết duyên lành để tổ chức ngày cứu trợ cho các hộ nghèo địa phương. Chương trình đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, và 1 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn. Tổng giá trị chung là 21.000.000đ (hai mươi mốt triệu đồng). Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ về việc giản cách xã hội; các thành viên của Hội đã phân thành từng nhóm nhỏ, đi đến từng hộ gia đình trao tận tay các phần quà và không quên gởi những lời hướng dẫn cách phòng, tránh dịch bệnh cơ bản như: đeo khẩu trang khi ra đường, rửa tay với dung dịch sát khuẩn thường xuyên, …

Cùng ngày, tại ấp Giồng Giữa, một căn nhà tình thương trị giá 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng) đã được trao tặng cho hộ Huỳnh Thị Kim Xuyến và hai căn nhà khác đã được hỗ trợ chi phí sửa chữa cơ bản với tổng giá trị là 10.000.000 đồng (mười triệu đồng); đây là các hộ khó khăn đặc biệt trong ấp được Hội khảo sát trước đó. Kinh phí xây dựng lần này Hội từ thiện chùa An Thành tiếp tục nhận được sự trợ duyên của nhóm thiện nguyện Diệu Phẩm: ông Trần Ngôi, bà Diệu Minh và các thành viên.

Hoạt động tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn tại xã nhà là niềm mong ước của toàn thể hội viên Hội Từ thiện chùa An Thành. Tuy có rất nhiều trở ngại chung trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng các thành viên của Hội luôn cố gắng cùng kết nối các tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ bà con nghèo vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Minh Hiếu – Ban TTTT Phật giáo Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa An Thành hỗ trợ bà con nghèo trong mùa dịch bệnh appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.