PSO – Hiện nay tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh có rất đông công dân các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đổ về quê sau khi xuống lệnh thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Do phải thực hiện các thủ tục test nhanh Covid-19 và tổ chức cho lực lượng chức năng đưa về khu cách ly tập trung an toàn; nên tình trạng người dân tập trung và đứng chờ tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên trong thời gian lâu và rất đông.

Nhằm giúp đỡ và chia sẻ với người dân trong khi chờ thực hiện các thủ tục; bắt đầu từ ngày 2/10/2021, Đại đức Thích Lệ Hùng – Trụ trì chùa Bình Phước (phường 4, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) cùng quý Phật tử tổ chức nấu 300 suất cơm mỗi ngày để kịp thời hỗ trợ cho người dân đến khi nào không còn bị ùn tắc nửa mới ngưng.

Chiều ngày 2/10, Đại đức Thích Lệ Hùng cùng các Phật tửu đã đến hỗ trợ 300 suất cơm và 6 thùng sữa tươi cho người dân cũng như trẻ em tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên. Với kinh phí 300 suất cơm hàng ngày, tương đương khoảng 9 triệu đồng. Đây là hoạt động tương thân tương ái, kịp thời chia sẻ yêu thương cho người dân khi trở về quê hương trong mùa Covid-19 gặp nhiều khó khăn.

 Minh Thành