Sáng ngày 22/01/2019 (nhằm 17/12 năm Mậu Tuất), Hội Từ thiện chùa Giác Chơn tặng 10 phần quà cho Phụ nữ nghèo trong khóm 3, thị trấn Long Thành vui Xuân đón Tết, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên thoát nghèo bền vững, phấn đấu thành những Hội viên Phụ nữ gương mẫu trong xã hội tại Hội trường UBND thị trấn Long Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi tặng quà, đại diện chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Duyên Hải; ông Nguyễn Văn Mười  – Chủ tịch UBND thị trấn Long Thành; bà Kim Rông; bà Thi, Cô Phúc – Chủ tịch hội Phụ nữ thị trấn Long Thành.

Mỗi phần quà trị giá 560.000 đồng, gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 kg đường, bột ngọt, nước tương, nước mắm, dầu ăn, bao lì xì 100.000 đồng và phong bì của UBND thị trấn Long Thành: 200.000 đồng. Nhân đây, Hội cũng tặng thêm 6 phần học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, vượt khó để mai sau cống hiến cho quê hương với tinh thần: Hiếu kính Ông bà, Cha mẹ và người lớn, tôn trọng vân lời thầy cô giáo, thương yêu giúp đỡ bạn bè, Đoàn kết và yêu nước.

Mỗi phần học bổng gồm: tập và bao lì xì, cụ thể là cấp 1: 300.000 đồng; cấp 2-3: 400.000 đồng; sinh viên 1.000.000 đồng.

Chiều cùng ngày, Hội khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu ấp Định An do Hội từ thiện chùa Giác Chơn cùng các Nhóm Thiện Nguyện đóng góp xây dựng kinh phí 40 triệu đồng, phần làm đường (mở đường mới hoàn toàn) do nhân dân ấp Định An và các nhà hảo tâm đóng góp trên 23 triệu đồng và hiến đất làm đường.

Đại diện chính quyền có: Ông Lữ Minh Tâm – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Hải, bà Phan Thị Yến – Chủ tịch Mặt Trận Tổ quốc xã; đại diện Hội chữ Thập đỏ xã, Đoàn viên thanh niên xã, Ban nhân dân ấp Định An và bà con khu dân cư ấp Định An cùng tham dự.

Tại buổi lễ, ông Phó Chủ tịch xã đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã phát biểu cảm nghĩ, ông bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Hội Từ thiện chùa Giác Chơn và ôn lại quá trình kêu gọi xây dựng cây cầu cho xã: Cây cầu cũng như đoạn đường này đã ấp ủ trên 05 năm, trước đó cũng có nhiều hội Từ thiện đến xem, khảo sát, thiết kế…nhưng rồi không thực hiện được. Hôm nay cây cầu và con đường đã hoàn thành cơ bản phục vụ bà con đi lại, đây cũng là bước khởi đầu cho thuận lợi trong phát triển kinh tế, đóng góp cho sự phát triển của xã nhà…đó là nhờ vào các Hội Từ thiện chùa Giác Chơn, các nhà hảo tâm đã đóng góp xây dựng. Ông cũng gửi lời tri ân đến Đại đức trụ trì chùa Giác Chơn, Hội Từ thiện chùa Giác Chơn và tất cả các nhà hảo tâm, nhân dân tại địa phương đã hiến đất. Qua đây, ông  cũng kêu gọi người dân phải ý thức giữ gìn, cũng như sửa chữa khi đường xuống cấp vì đường mới nên sẽ lún, một thời gian sau UBND xã Đông Hải sẽ đổ đá để đường đi sạch đẹp.

Tại buổi bàn giao, người dân rất vui vì ước mơ có cây cầu, đường đi thuận lợi mà mấy năm mới được, cảm ơn tất cả mọi người có thiện tâm cũng như nhà nước đã quan tâm đến người dân chúng tôi.

Trong buổi lễ cũng có nhà hảo tâm tặng 12 phần quà cho 12 hộ gia đình khó khăn. Tổng trị giá cho dịp từ thiện này là hơn 50.000000 đồng.

Ban TT-TT PG tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa Giác Chơn khánh thành, bàn giao cầu nông thôn Định An và tặng quà Tết cho bà con khó khăn appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.