Ngày 17/01/2019 (nhằm ngày 12 tháng chạp năm Mậu Tuất ), chùa Hàn Sơn (ấp Chợ, xã Tập Sơn, huyện Trà Cú) tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo chi Kim Thị Phát tại địa chỉ ấp Đông Sơn, xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự lễ bàn giao nhà có: Đại đức Thích Nguyên Đạt – Trụ trì chùa Hàn Sơn; Ông Trần Văn Dân – Phó Chủ tịch UBND xã Tập Sơn; Bà Nguyễn Thị Hương – Bí thư đoàn xã Tập Sơn. Ngoài ra còn có đại diện chính quyền ấp Đông Sơn, bà con láng giềng cũng đến chia vui và chúc mừng với gia đình bà Kim Thị Phát.

Căn nhà tình thương này đánh dấu tròn 1 năm của ngôi chùa Hàn Sơn có mặt tại xã Tập  Sơn, sau khi được UBND tỉnh Trà Vinh và các Cơ quan Chính quyền các cấp cho phép thành lập và được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh, huyện Trà Cú Quyết định thành lập cơ sở trực thuộc đồng thời công cử Đại đức Thích Nguyên Đạt về Trụ trì chăm sóc ngôi chùa, hướng dẫn bà con Phật tử sinh hoạt tu học theo đúng đường lối Giáo hội, hiến chương, nội quy Tăng sự và pháp luật của nhà nước.

Từ khi tiếp nhận trị trì ngôi chùa, Đại đức Thích Nguyên Đạt cũng đã nỗ lực thực hiện các công tác từ thiện, an sinh xã hội. Tất cả những công tác và Phật sự được thành tựu là nhờ sự đoàn kết hòa hợp chung của chư Tăng và Phật tử, nhất là sự phát tâm tịnh tài của Phật tử Nguyễn Hồng Nhung pháp danh Huệ Duyên cùng người thân và bạn bè ở Mỹ Quốc tài trợ. Căn nhà tình thương lần này được xây dựng do Phật tử Huệ Duyên đóng góp 30 triệu đồng.

Nhân dịp này, Đại đức Trụ trì chùa Hàn Sơn nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ Phật tử Huệ Duyên cùng người thân và bạn bè thân tâm thường lạc, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và hưởng một mùa xuân Kỷ Hợi thật ấm áp. Đồng thời Đại đức cũng mong gia đình Phật tử Huệ Duyên tiếp tục với chùa Hàn Sơn chăm lo đời sống tâm linh và công tác từ thiện an sinh xã hội đúng theo lời dạy của Đức Phật “cứu khổ ban vui“ trong năm mới. Xin chân thành cảm niệm các cấp chính quyền sở tại đã hỗ trợ chúng tôi làm đúng theo phương châm “Đạo pháp, Dân tộc, Chủ nghĩa, Xã Hội”; Kính chúc quý vị năm mới sức khoẻ và thành công.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                             Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa Hàn Sơn tặng nhà tình thương tại huyện Trà Cú appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.