Trà Vinh: Chùa Hàn Sơn tổ chức khám bệnh, tặng quà cho người nghèo

62

Ngày 13/05/2018 ( nhằm ngày 28/03 năm Mậu Tuất ) tại chùa Hàn Sơn, ấp Chợ, xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, hội từ thiện Tâm Từ Bi kết hợp với đoàn Bác sĩ bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn (Tp HCM) khám bệnh, phát quà cho bà con, Phật tử và các em học sinh xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn khám, cấp thuốc miễn phí và trao tặng phần quà đến với gần 500 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Đây là tổ chức thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn lớn,thiết thực, kịp thời, thể hiện tinh thần đạo đức “lương y như từ mẫu” của người bác sĩ. Mặc dù phải đi rất sớm, vượt gần 200km để đến vùng sâu xa Trà Cú nhưng khi tiếp xúc với bệnh nhân, các Bác sĩ đều hoan hỷ, ân cần, tận tình tư vấn khiến cho bà con cảm thấy ấm lòng. Xúc động trước nghĩa cử này, một bệnh nhân người dân tộc Khmer cho biết:  “gia đình tôi làm ruộng, cuộc sống khó khăn nên khi đau yếu tôi không có tiền đi Bác sĩ khám mà tới chùa xin thuốc Nam, có khi lướt cho qua để tự lành. Nay nhờ Thầy Nguyên Đạt, mời đoàn bác sĩ của thành phố về, tôi liền đưa mẹ đến để các bác sĩ kiểm tra sức khỏe . Được bác sĩ tư vấn, tôi đã biết được bệnh của mẹ và cách chăm sóc người lớn tuổi như thế nào. Tôi rất cám ơn các Bác sĩ.”

Bên cạnh khám bệnh, đoàn còn trao 100 phần quà các em học sinh gồm: cặp, tập, viết . Tổng trị giá cho chuyến từ thiện gần 300 triệu.

Buổi từ thiện khép lại trong niềm hoan hỷ và của đoàn y, bác sĩ Tai Mũi Họng Sài Gòn và sự phấn khởi của bà con, Phật tử.

Xin chia sẽ 1 số hình ảnh đến bạn đọc.

Nguyên Đạt