Trà Vinh: Chùa Khánh Thạnh trang nghiêm cử hành Đại lễ Vu lan Báo hiếu và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

0

PSO – Sáng ngày 26/8/2022, ĐĐ. Thích Minh Tịnh – Phó Văn phòng BTS huyện Càng Long, Giám viện chùa Khánh Thạnh (xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long) đã cùng Phật tử đạo tràng trang nghiêm cử hành Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng cúng Pháp y.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Tâm Linh; HT. Thích Phước Minh – Đồng Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện và đông đảo quý Phật tử đồng tham dự.

Trong giây phút thiêng liêng nghĩ về ân đức sinh thành, Phật tử Ngọc Hòa đã đại diện cho Phật tử đạo tràng đọc lời cảm niệm ân Cha, nghĩa Mẹ nhân mùa Vu lan Báo hiếu. Các em Phật tử chùa Khánh Thạnh đã trang nghiêm, cung kính thực hiện nghi thức cài Hoa hồng đến chư Tôn đức chứng minh. Những đóa hoa được cài lên áo, mang nhiều cung bậc cảm xúc, khi Cha và Mẹ đã gánh chịu biết bao vất vả, gian lao để nuôi dưỡng chúng ta thành người.

Tiếp đến ĐĐ. Thích Minh Tịnh đã thay lời cho ĐĐ. Thích Minh Độ – Trưởng BTS GHPGVN huyện Càng Long, trụ trì chùa Khánh Thạnh dâng lời tác bạch, cúng dường pháp y ca sa lên chư Tôn thiền đức chứng minh. Mừng chư Tôn đức Tăng, Ni thêm hạ lạp, mãi là những vị thầy khả kính dẫn dắt hàng Phật tử trên bước đường tu nhân, học Phật. Xin nương nhờ sức chú nguyện của chư Tôn đức cầu cho cha mẹ hiện tiền khỏe mạnh. Cầu siêu cho những người đã khuất, cửu huyền thất tổ được siêu sanh về thế giới an lành.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Phước Minh đã tán thán tinh thần hiếu đạo của toàn thể hội chúng. Nêu lên ý nghĩa lễ Vu lan và nhắc nhở bổn phận làm con phải ghi khắc và đền đáp công ơn cha mẹ. Hòa thượng cũng có đôi lời khuyến tấn quý Phật tử cần noi theo tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên, đây là tấm gương sáng mà người Phật tử phải noi theo, hiếu thảo với ông bà cha mẹ để đền đáp ơn sinh thành dưỡng dục, nguyện cầu chư Phật gia hộ cho quý vị luôn được thân khỏe, tâm an.

Dịp này chùa Khánh Thạnh cũng đã trao tặng 100 phần quà đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng do chư Tăng và Phật tử chùa Khánh Thạnh gởi tới bà con nhân mùa Vu lan Báo hiếu.

Thanh Minh