PSO – Chiều ngày 24/6/2022 ( nhằm ngày 25/5 năm Nhâm Dần ) Chùa Kompong SaLa – Chùa Tha kết hợp cùng Đạo Tràng Pháp Hoa Trà Vinh, Hội khuyến học xã và xã Đoàn tổ chức trao tặng 800 cuốn tập và 800 cây viết cho các em học sinh người dân tộc, đang học chữ Khmer vào dịp hè tại chùa Kompong SaLa ( ấp Tha La, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh ).

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thạch Sóc Kha – Ủy viên Ban chấp hành Hội ĐKSSYN huyện – Phó trụ trì chùa Kompong SaLa.

Về phía Đạo Tràng Pháp Hoa Trà Vinh và chính quyền có sự tham dự của Phật tử Pháp Trí – Đại diện Đạo Tràng Pháp Hoa Trà Vinh; ông Hà Minh Dũ – Chủ tịch Hội khuyến học xã; bà Thạch Thị Sâm Nang – Phó bí thư xã Đoàn, cùng các bạn Đoàn viên và các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thạch Sóc Kha cho biết 2 năm trước do ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19, chùa Kompong SaLa nói riêng, các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh nói chung không tổ chức dạy chữ Khmer vào dịp hè cho các em người dân tộc. Năm nay, dịch bệnh đã ổn định nên được sự chỉ đạo của Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh, Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khuyến khích các chùa nào có đầy đủ điều kiện, nên tổ chức dạy chữ Khmer cho các em người dân tộc. Vì thế, năm nay số lượng các em đến chùa học khá đông, nên cần tập, viết để trao tặng cho em khi đến học, qua đó góp phần giữ gìn và phát triển tiếng mẹ đẻ của dân tộc mình.

Chương trình tặng dụng cụ học tập đợt này cho các em học sinh người dân tộc học chữ Khmer tại chùa Kompong SaLa, do Đạo Tràng Pháp Hoa Trà Vinh vận động quý nam nữ Phật tử cùng quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ và trao tặng 800 cuốn tập và cây viết, trị giá 8 triệu đồng.

Dịp này, Ban chấp hành xã Đoàn Ngọc Biên đã hướng dẫn các bạn sinh viên Trường đại học Cửu Long, đang tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2022 tại địa bàn xã, đến giao lưu sinh hoạt hè, tặng quà và tổ chức các trò chơi cho các em học sinh thêm niềm vui sau giờ tan học.

CTV