PSO – Sáng ngày 26/2/2022, ĐĐ. Thích Trung Hòa – trụ trì chùa Lâm Phước (TP. Trà Vinh) cùng Phật tử đạo tràng tổ chức lễ phóng sanh trên sông Cổ Chiêng và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có đại diện quý mạnh thường quân (Bình Dương) cùng đại diện nhóm Từ Bi Giác Ngộ và thiện nguyện Càng Long.

Phóng sanh là tập tục lâu đời của người Việt ta. Nó vừa mang ý nghĩa nhân văn và bảo vệ môi trường, đó cũng là một cách báo ân, báo hiếu của con cháu khi cầu nguyện người thân còn tại thế được trường thọ. Phóng sanh còn là một thiện hạnh vô cùng cao đẹp, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp loài thuỷ tộc có được cuộc sống an lành, không bị đe dọa, giết chóc bởi sự vô minh của con người mà còn được gieo duyên lành với Phật pháp.

Trong buổi lễ, chư Tôn đức đã cùng quý Phật tử và quý mạnh thường quân đồng tụng hồi kinh phóng sanh và thả hơn 1 tấn cá về lại môi trường sống tự nhiên, giúp tái tạo nguồn lợi thủy sản và cân bằng hệ sinh thái tự nhiên.

Dịp này ĐĐ. Thích Trung Hòa còn cùng quý mạnh thường quân phát 100 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh gây ra. Mỗi phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Trị giá mỗi phần quà là 400 ngàn đồng.

CTV