Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Trà Vinh: Chùa Liên Hải khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Kết duyên Phật pháp”

Xem Thêm

BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 06/12/2021 (03/11 Tân Sửu)

BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 06/12/2021 (03/11 Tân Sửu) BÌNH THUẬN: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO HUYỆN HÀM TÂN...

Thái Nguyên: Lễ Hằng Thuận của Chú Rể Thái Dương và Cô Dâu Mỹ Linh tại Chùa Phù Liễn. 

Cầm tay người thương, đứng trước Tam bảo và phát nguyện giữ trọn đạo nghĩa vợ chồng là một...

Myanmar: Ngài Tam tạng XI SAYADAW BHADDANTA INDAPĀLA MAHĀTHERA thuyết pháp online

PSO - Chiều ngày 05/12/2021 tại website chuadaiphuoc.ghpgvn.vn Ngài Tam tạng XI Sayadaw Bhaddanta Indācariya Mahāthera Tipiṭakadhara Tipiṭakakovida -...

Những tiếng ve kêu trên mọi nẻo đường cùng với những cánh hoa phượng đỏ rực báo hiệu một mùa hè nữa lại đến. Đó cũng là lúc các em học sinh sinh viên tạm xa mái trường, sách vở để thư giãn và trau dồi thêm kinh nghiệm sống cho bản thân mình. Sau hai kỳ khóa tu mùa hè chủ đề “Kết duyên Phật Pháp” nhằm mục đích giúp thanh thiếu niên có ý thức trách nhiệm đối với gia đình và xã hội, tạo một nơi học tập vui chơi lành mạnh trong mùa hè.

Với ý nghĩa đó, trong không khí nô nức mong đợi của các em khóa sinh, sáng ngày 07/6/2018 (24/4/Mậu Tuất), tại chùa Liên Hải (ấp Kinh Xáng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) long trọng tổ chức lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè năm 2018. Với chủ đề “Kết duyên Phật Pháp” lần 3 dành cho các em học sinh, sinh viên tuổi từ 10 đến 25. Đến thời điểm hiện tại, con số mà chúng tôi nhận được từ Ban thư ký và Ban quản chúng là 130 khóa sinh. 

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện: TT.Thích Minh Nhựt – Phó BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Phó BTS GHPGVN huyện Tiểu Cần; ĐĐ.Thích Hạnh Huệ – Phó BHD Phật tử kiêm Trưởng Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử tỉnh Trà Vinh; NS.Thích nữ Như Xuân – Trưởng BTC Khóa tu mùa hè, Trụ trì chùa Liên Hải, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần cùng quý Chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh quang lâm đến trợ duyên cho khóa tu.

Về phía chính quyền có sự tham dự của: Bà Thạch Thị Thia Ni – Phó Chủ tịch Mặt Trận xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần; Ông Trần Đăng Khoa – Phó chủ tịch HSV trường Đại học Trà Vinh, Chi hội trưởng CHSV huyện Càng Long.

Ban Huynh trưởng có sự hiện diện của: HTr.Long Chấn Phạm Thị Tiếng – Phó BTC, điều hành Khóa tu; HTr. Diệu Huệ Phạm Thị Vinh-  Phó BTC Khóa tu; HTr.Phước Thành Dương Phước – Trưởng Ban đại diện GĐPT Vĩnh Long.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, các em Đoàn sinh thuộc đơn vị GĐPT Trà Vinh  dâng hoa cúng dường Chư tôn đức.

Trong không khí trang nghiêm của buổi khai mạc, từng gương mặt, từng ánh mắt của các em đều sáng lên niềm hân hoan khi được đến Chùa tu học, có duyên được hạnh ngộ với Chư Tôn đức Tăng ni; được gặp bạn bè mới. Và đặc biệt, các em được sống trong bầu không khí trang nghiêm, chan hòa dưới một mái nhà chung mang tên Liên Hải.

Tại buổi lễ khai mạc, HTr. Long Chấn – Trưởng Ban đại diện GĐPT Trà Vinh, Phó ban tổ chức thay mặt BTC đọc diễn văn khai mạc khóa tu, chị cũng đã phát biểu động viên, sách tấn tinh thần tu học để các bạn khóa sinh sớm hòa nhập với khóa tu: “BTC chúng tôi mong rằng sẽ tạo được một nền tảng đạo đức cho thế hệ trẻ, đóng góp vào ngôi nhà trí tuệ, sự hiểu biết đúng đắn về đạo Phật, qua lịch sử đã chứng minh đạo Phật đặt trên tinh thần Chánh tín, lấy tình thương bao la rộng lớn ban vui cứu khổ cho muôn loài. BTC sẽ phát huy tài năng sẵn có của các bạn trẻ qua các chương trình tu học như: Tìm hiểu kiến thức Phật Pháp, văn nghệ, hoạt động thanh niên, thắp nến tri ân, thuyết trình…” và sau đó chị đã thay lời bài hát “Hôm nay ta về đây” để tuyên bố khai mạc khóa tu.

Trong không khí tươi vui của buổi lễ khai mạc đại diện cho các bạn khóa sinh em Nhuận Thiên Đinh Thiên Phúc cũng đã có những lời cảm nghĩ về khóa tu và em cũng đã thay mặt cho các bạn có lời hứa sẽ cố gắng tu tập để không phụ lòng mong mỏi của Cha, Mẹ và sự dạy bảo của Chư tôn đức đã dành cho các em.

Tiếp sau đó đại diện lãnh đạo địa phương, bà Thạch Thị Thi Na – Phó chủ tịch Mặt trận xã Hiếu Tử cũng đã có lời phát biểu tán dương tinh thần vì thế hệ trẻ tương lai của Ni sư trụ trì cùng BTC. Nhân đây, bà động viên các em khóa sinh cố gắng để có thể tạo nên một khóa tu học thành công.

Kết thúc buổi lễ, lời đạo từ của TT.Thích Minh Nhựt – Phó BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, đó là lời khích lệ, động viên các khóa sinh nghe theo sự chỉ dạy của quý Thầy, hy vọng sau khóa tu sẽ có những hạt mầm Phật Pháp đâm chồi, nảy lộc, tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ Khai mạc và hoạt động ngày đầu tiên của khóa tu:

Chư tôn đức cùng hội chúng niệm Phật cầu gia hộ

HTr. Long Chấn Phạm Thị Tiếng – Phó BTC tuyên bố khai mạc khóa tu

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện

Chư tôn đức tặng quà cho khóa tu

Cung thỉnh Chư tôn đức hồi quy phương trượng

Các em khởi động trò chơi trước khi bắt đầu ngày tu học đầu tiên

Các em khóa sinh đăng ký ghi danh

BAN TTTT PG tỉnh Trà Vinh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 06/12/2021 (03/11 Tân Sửu)

BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 06/12/2021 (03/11 Tân Sửu) BÌNH THUẬN: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO HUYỆN HÀM TÂN...

Thái Nguyên: Lễ Hằng Thuận của Chú Rể Thái Dương và Cô Dâu Mỹ Linh tại Chùa Phù Liễn. 

Cầm tay người thương, đứng trước Tam bảo và phát nguyện giữ trọn đạo nghĩa vợ chồng là một cột mốc quan trọng của...

Myanmar: Ngài Tam tạng XI SAYADAW BHADDANTA INDAPĀLA MAHĀTHERA thuyết pháp online

PSO - Chiều ngày 05/12/2021 tại website chuadaiphuoc.ghpgvn.vn Ngài Tam tạng XI Sayadaw Bhaddanta Indācariya Mahāthera Tipiṭakadhara Tipiṭakakovida - Bậc thông thuộc và thấu...

Ban Hoằng pháp TƯ thông báo chiêu sinh Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư Khóa XII (2022 – 2025)

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ ---------------------- BAN HOẰNG PHÁP TRUNG ƯƠNG BAN TỔ CHỨC ĐÀO TẠO CAO – TRUNG CẤP GIẢNG SƯ 294 Nam...

Khai mạc Hội nghị triển khai đề án ứng dụng Công nghệ Thông tin trong công tác hoằng pháp 29 tỉnh, thành khu vực...

PSO – Được sự chỉ đạo của HT. Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, lễ Khai mạc Hội nghị Trực tuyến tiếp tục được...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h312Bản Tin Tiếng Anh94Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị162Đọc Lại Tạp Chí VHPG432Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch455Hoằng pháp - Thuyết Giảng329Hoằng Pháp Online165Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật45Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy5Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật130PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ354Phật giáo TP. HCM327Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2168Phật sự miền Đông3200Phật sự miền Tây3867Phật sự miền Trung2258Phật sự Quốc tế13Phật sự Quốc tế15Phật sự Tây Nguyên1243Phật sự Trung ương GH528Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ130Thơ Thiền18Thuyết giảng412TIÊU ĐIỂM53Tin tức3690Tin tức - Phật sự16490Tình Người Trong Đại Dịch1664Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp451Từ thiện Xã hội2686Tự viện - Chân dung140Văn bản Giáo hội171Văn hóa Phật giáo454Vesak 201946Video5146Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan