PSO – Vừa kết thúc mùa Trung thu thiện nguyện với các em nhỏ, ngày 20/9/2019 (nhằm ngày 22/8 năm Kỷ Hợi), Đại đức Thích Như Đạt – Trụ trì chùa Long An (xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, Tỉnh Trà Vinh), lại một lần nữa tiếp tục công việc của “con ong thợ” mang yêu thương, trao niềm vui đến với bà con nghèo tại ấp Ngãi Hùng, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Buổi tặng quà được tổ chức tại chùa Long An, với sự tham dự của Đại đức Thích Như Đạt – Trụ trì chùa Long An; Đại đức Thích Từ Hạnh – Trụ trì chùa Liên Hoa (TP.HCM); quý Phật tử tại quận 6 TP.HCM và đông quý Phật tử, bà con tại địa phương được nhận quà đồng tham dự.

Phần quà bà con nhận được lần này gồm có: gạo, mì, nước tương, bột ngọt, đường, dầu ăn và tiền mặt. Tổng trị giá 100 phần quà là 30 triệu đồng (ba mươi triệu đồng).

Huyện Tiểu Cần là nơi có 34.5% đồng bào dân tộc Kh’mer sinh sống bằng nghề nông truyền thống. Sinh kế của người dân luôn thiếu trước hụt sau, do đó, thời gian qua Đại đức Thích Như Đạt đã tích cực vận động các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ cho bà con tại địa phương. Những hoạt động này tuy không lớn, không thể xóa hẳn cái nghèo, nhưng cũng góp phần giúp bà con có thêm nguồn lực phấn đấu vươn lên phía trước.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Minh Hiếu – Ban TTTT Phật giáo tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa Long An tặng 100 phần quà cho bà con nghèo tại xã Tập Ngãi huyện Tiểu Cần appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.