PSO – Vào ngày rằm tháng tám, giữa lúc mọi người chuẩn bị đón Trung thu bên cạnh người thân, thì có những con người lặng lẽ hy sinh thời gian đoàn viên bên gia đình để vượt hàng trăm kilomet đến các xã nghèo của huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, mang tình thương sẻ chia đến các hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh.

Chúng tôi muốn nói đến sự kiện từ thiện tặng quà cho các em học sinh nghèo và khám chữa bệnh miễn phí được tổ chức vào ngày 13/09/2019 (nhằm ngày 15 tháng 8 năm Kỷ Hợi), do Đại đức Thích Như Đạt – Trụ trì chùa Long An (ấp Ngãi Trung, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) đã nhận được sự hỗ trợ của Hội Thiện nguyện đạo tràng A Di Đà, Đoàn Y Bác sĩ thiện nguyện Yêu Thương , nhóm Thiện nguyện Bồ Đề Tâm (TP.HCM), cùng các Phật tử, quý nhà hảo tâm chung tay góp sức tổ chức.

Theo đó, các em thiếu nhi thuộc xã Tập Ngãi và các em Trường Mầm non thuộc thị trấn Tiểu Cần đã được đoàn tặng 1.500 phần quà Trung thu. Các bà con nghèo tại xã Tập Ngãi cũng được các y bác sĩ của đoàn tặng 500 suất khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện này là 150 triệu đồng (một trăm năm mươi triệu đồng).

Buổi từ thiện kết thúc trong không khí thật ấm áp. Dịp này, Đại đức Thích Như Đạt đã ngỏ lời tri ân đến những trái tim nhân ái đã vượt xa đến đây, hỗ trợ thực hiện được ước mơ san sẻ khó khăn, trao tặng yêu thương đến đồng bào địa phương.

Minh Hiếu – Ban TT-TT PG tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa Long An tặng quà Trung thu đến các em học sinh, khám chữa bệnh cho bà con nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.