PSO – Sáng ngày 20/11/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng các cấp chính quyền địa phương và nhà tài trợ khánh thành và bàn giao cầu giao thông nông thôn số 69 tại ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Lâm Hữu Tùng – Chủ tịch UBND xã; ông Thạch Si Tha – Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đại diện nhà tài trợ gia đình ông Trần Kim Tấn (Q3, TP. HCM) cùng gia đình ông Lê Văn Hiệp (Lào Cai)

Phát biểu tại buổi lễ ĐĐ. Thích Minh Trí đã tri ân sự đóng góp của hai gia đình khi đã chung tay cùng Phật giáo tỉnh nhà hỗ trợ cho bà con nơi đây có được một cây cầu mới, giúp cho việc đi lại giao thương hàng hóa của người dân được dễ dàng, các em học sinh đến trường thuận tiện hơn.

Đại diện nhà tài trợ, gia đình ông Lê Văn Hiệp đã gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí khi đã tạo thiện duyên cho gia đình có thể chia sẻ một phần khó khăn với bà con nơi đây, cũng như sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đúng tiến độ bàn giao cho bà con sử dụng

Thay mặt người dân nơi đây ông Lâm Hữu Tùng đã cảm ơn sự đóng góp của 2 gia đình cùng sự vận động kết nối của ĐĐ. Thích Minh Trí, đã giúp cho địa phương có một cây cầu mới. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu cầu giao thông nông thôn số 69 sẽ giúp cho việc giao thương hàng hóa của bà con trong vùng được dễ dàng thuận tiện, tạo tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, góp phần cùng chính quyền hoàn thành tiêu chí nông thôn mới. Dịp này chính quyền xã Nguyệt Hóa cũng gởi tặng thư cảm ơn và quà lưu niệm đến hai gia đình.

Sau thời gian gần 4 tháng thi công cầu  giao thông nông thôn số 69 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với chất liệu bê tông cốt thép, ngang 3,5m, dài 36m với tổng kinh phí xây dựng 500 triệu đồng. Do ĐĐ. Thích Minh Trí vận động, gia đình ông Trần Kim Tấn (Q3, TP. HCM) cùng gia đình ông Lê Văn Hiệp (Lào Cai) hỗ trợ kinh phí, SC. Thích Nữ Liên Hoàng và quý Phật tử tịnh thất Ngọc Quang hỗ trợ ngày công xây dựng.

Cuối buổi lễ ĐĐ. Thích Minh Trí đã cùng các cấp chính quyền địa phương và đại diện nhà tài trợ cắt băng khánh thành, thông lưu và bàn giao cho bà con địa phương bảo quản sử dụng.

Dịp này ông Lê Văn Tịnh cũng vận động quý mạnh thường quân tralo tặng 10 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà gồm 10 kg cùng 1 thùng mì. Trị giá mỗi phần hơn 200 ngàn đồng.

Thanh Minh