PSO – Sáng ngày 20/5/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long, huyện Càng Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 67 tại xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có bà Đặng Thị Diễu – Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Lâm Hùng Xuân – Phó Bí thư Đảng ủy xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Đại diện nhà tại trợ có Phật tử Phương Loan cùng quý mạnh thường quân.

Phát biểu tại khởi công, ĐĐ. Thích Minh Trí đã gởi lời cảm ơn đến nhóm Phật tử Phương Loan cùng quý mạnh thường quân gần xa đã chung tay với chùa Long Bửu hỗ trợ cho bà con nơi đây có được một cây cầu mới, giúp bà con lưu thông hàng hóa được dễ dàng, các em học sinh tới trường được thuận tiện hơn.

Thay mặt chính quyền và người dân nơi đây, ông Lâm Hùng Xuân đã gửi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí cùng quý mạnh thường quân gần xa đã quan tâm hỗ trợ cho địa phương có được một cây cầu mới chắc chắn, giúp bà con di chuyển được an toàn hơn vào mùa mưa bão đang đến gần.

Đại diện nhà tài trợ, Phật tử Phương Loan cũng gửi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí đã tạo thiện duyên cho nhóm có thể chia sẻ một phần nào khó khăn với bà con, cũng như mong chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc thi công xây dựng cầu, đúng tiến độ để bàn giao cho bà con sử dụng.

Dự kiến cầu giao thông nông thôn số 67 với chiều dài 20m, ngang 3m tổng kinh phí xây dựng 185 triệu đồng do nhóm Phật tử Phương Loan cùng quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ, bà con địa phương góp ngày công xây dựng

Buổi lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 67 kết thúc bằng nghi thức tụng Kinh Chúc phúc và động thổ trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Được biết trong thời gian qua với sự vận động của ĐĐ. Thích Minh Trí và sự chung tay của quý mạnh thường quân mà trên địa bàn huyện Càng Long đã có rất nhiều cây cầu giao thông nông thôn đã được hình thành. Góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Thanh Minh