PSO – Sáng ngày 14/9/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng, Trưởng Ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khởi công xây dựng cây cầu giao thông nông thôn số 70 trên địa bàn xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Lê Vĩnh Phúc – Đại diện UBMTTQVN huyện; ông Trần Văn Ấm – Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đại diện nhà tài trợ gia đình Phật tử Nguyễn Thị Bích Liễu

Tại lễ khởi công ĐĐ. Thích Minh trí cũng cho biết sau thời gian khảo sát, thấy được sự xuống cấp của cây cầu cũ, gây khó khăn cho người dân khi lưu thông đặc biệt là gây nguy hiểm cho các em nhỏ. Trước tình hình đó ĐĐ. Thích Minh Trí đã vận động sự phát tâm, đóng góp của quý Phật tử các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng cây cầu mới.  Đại đức đã gởi lời cảm ơn đến gia đình Phật tử Nguyễn Thị Bích Liễu cùng quý mạnh thường quân gần xa đã tài trợ cho địa phương có một cây cầu mới, giúp người dân lưu thông hàng hóa, các em học sinh đi học được dễ dàng, an toàn, thuận tiện hơn.

Đại diện chính quyền địa phương cũng gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí, cũng như quý mạnh thường quân khi hỗ trợ cho xã có một cây cầu mới để việc đi lại giao thương đi lại của người dân được thuận tiện hơn. Việc khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 70 trên địa bàn xã sẽ phần nào giúp cho việc đi của người dân cũng như các em học sinh thuận tiện an toàn hơn, góp phần cùng với chính quyền hoàn thành tiêu chí về giao thông nông thôn mới.

Cầu giao thông nông thôn số 70 với chiều dài 14m, ngang 3m, tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng do gia đình Phật tử Nguyễn Thị Bích Liễu cùng quý mạnh thường quân gần xa tài trợ, bà con địa phương góp ngày công xây dựng.

Buổi lễ khởi công xây dựng giao thông nông thôn số 70 kết thúc bằng nghi thức tụng Kinh chúc phúc và động thổ trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Thanh Minh