PSO – Sáng ngày 17/9/2022, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khởi công xây dựng  cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 10 tại ấp Giồng Tranh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thạch Nhứt – Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS huyện Trà Cú; NS. Thích Nữ Giác Thành – Trụ trì Niệm Phật Đường Bảo Thọ (Long An)

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Khánh Hòa – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã; ông Võ Văn Đầy – Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Kiên Thanh Huy Sale – Chủ tịch UBND xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đại diện nhà tài trợ Phật tử Diệu Châu.

Phát biểu tại buổi lễ Phật tử Diệu Châu đã gởi lời trí ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí cùng NS. Thích Nữ Giác Thành khi tạo thiện duyên cho nhóm có cơ hội chia sẻ một phần khó khăn vất vả với bà con nghèo nơi đây. Cô mong rằng công trình sau khi khởi công sẻ được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương và người dân nơi đây để công trình sớm được hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

Thay mặt cho Phật giáo huyện Trà Cú, ĐĐ. Thạch Nhứt đã gửi lời cảm ơn ĐĐ. Thích Minh Trí và quý Mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ cho bà con nơi đây có được một cây cầu mới. Đại đức cũng chia sẻ thêm trên địa bàn huyện Trà Cú người dân đa phần là đồng bào dân tộc Khmer đời sống còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng về cầu đường còn nhiều hạn chế. Vì vậy, việc khởi công cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 10 sẽ giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của bà con, cũng như các em học sinh tới trường được an toàn thuận tiện hơn.

Đại diện cho người dân nơi đây ông Kiên Thanh Huy Sale đã gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí cùng tất cả thành viên trong đoàn. Ông cũng cho biết xã Ngãi Xuyên với địa hình sông ngòi bao quanh, đời sống người dân còn nghèo, tuy được sự quan tâm của chính quyền cũng như sự hỗ trợ của mạnh thường quân nhưng các cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn nên giao thông đi lại còn nhiều hạn chế.

cầu Quan Âm hạnh nguyện 10 được khởi công tại ấp Giồng Tranh với chiều dài 20m, ngang 3m với tổng kinh phí là 200 triệu đồng do quý Phật tử niệm Phật đường Pháp Thông cùng quý mạnh thường quân gần xa tài trợ, bà con địa phương góp ngày công xây dựng.

Cuối buổi lễ ĐĐ. Thích Minh Trí đã cùng đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương thực hiện nghi thức động thổ xây dựng trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Thanh Minh