Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu Quan Âm hạnh nguyện 7.

0

PSO – Sáng ngày 6/9/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khởi công xây dựng 2 cầu Quan Âm hạnh nguyện 7 tại xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ còn có NS. Thích Nữ Liên Nguyệt – Trụ trì tịnh xá Tam Quy 2; NS. Thích Nữ Giác Thành – Trụ trì Niệm Phật Đường Bảo Thọ (Long An); ĐĐ. Sơn Phành Nhà – Chư Tăng chùa Giồng Chôm.

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Dương Huy Bảo – Chủ tịch UBND xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ NS. Thích Nữ Liên Nguyệt đã gởi lời trí ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí khi tạo thiện duyên cho đoàn có cơ hội chia sẻ một phần khó khăn vất vả với bà con , cũng như sự phát tâm giúp đỡ của quý mạnh thường quân gần xa khi đã chung tay hỗ trợ cho bà con nơi đây có được những cây cầu mới, giúp cho việc đi lại của mọi người được dễ dàng thuận tiện hơn.

Thay mặt cho người dân nơi đây ông Dương Huy Bảo đã gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí cùng tất cả thành viên trong đoàn. Ông cũng cho biết xã Mỹ Chánh với hơn 300 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, các cơ sở vật chất còn thiếu thốn, tuy được sự quan tâm của chính quyền cũng như sự hỗ trợ của mạnh thường quân nhưng với địa hình sông ngòi bao quanh nên giao thông đi lại còn nhiều hạn chế.

Phát biểu tại lễ khởi công ĐĐ. Thích Minh trí cũng cho biết sau thời gian khảo sát, thấy được sự xuống cấp của những cây cầu cũ, gây khó khăn cho người dân khi lưu thông đặc biệt là gây nguy hiểm cho các em nhỏ. Trước tình hình đó ĐĐ. Thích Minh Trí đã vận động sự phát tâm, đóng góp của quý Phật tử các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng cây cầu mới.  Đại đức đã gởi lời cảm ơn quý Ni sư cùng quý mạnh thường quân trong đoàn đã tài trợ cho địa phương có những cây cầu mới, giúp người dân lưu thông hàng hóa, các em học sinh đi học được dễ dàng, an toàn, thuận tiện hơn.

Hai cây cầu Quan Âm hạnh nguyện 7 được khởi công tại xã Mỹ Chánh với chiều dài 18m, ngang 3m và 26m, ngang 3m với tổng kinh phí là 400 triệu đồng do quý Phật tử tịnh xá Tam Quy 2 cùng quý mạnh thường quân gần xa tài trợ, bà con địa phương góp ngày công xây dựng.

Cuối buổi lễ ĐĐ. Thích Minh Trí đã cùng đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương thực hiện nghi thức động thổ xây dựng trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Trước đó ĐĐ. Thích Minh Trí đã cùng đoàn xuống khảo sát cầu giao thông nông thôn tại ấp Bàu Sơn, xã Mỹ Chánh. Đây là cây cầu nối liền 2 ấp Bàu Sơn và Hương Phụ B. Sau khi hoàn thành sẻ là tiền đề giúp bà con 2 bên bờ sông thuận tiện hơn trong việc giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế tại địa phương.

Thanh Minh