PSO – Chiều ngày 18/9/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng Chi đội 14 – Trường Đại học HUTECH TP. HCM và chính quyền địa phương khởi công xây dựng đường đal nông thôn số 2 tại ấp Rạch Rô 2, xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Minh Kha – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại cùng quý thầy cô và các bạn sinh viên thuộc Chi đội 14 – Trường Đại học HUTECH TP. HCM đồng tham dự.

Phát biểu tại lễ khởi công ĐĐ. Thích Minh Trí cho biết sau thời gian khảo sát thấy được sự xuống cấp của con đường cũ gây khó khăn cho bà con di chuyển nhất là các em học sinh đến trường vào mùa mưa. Chùa Long Bửu đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ cho bà con nơi đây tuyến đường đal 500m, mong rằng khi con đường hoàn thành sẽ phần nào giúp cho việc đi lại của người dân và các em học sinh được thuận lợi, an toàn hơn trên con đường đến trường mỗi ngày, cũng như việc giao lưu hàng hóa được dễ dàng hơn trong hai mùa mưa nắng.

Thay mặt cho Chi đội 14 – Trường Đại học HUTECH TP. HCM, thầy Đoàn Trọng chỉnh đã gởi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí khi tạo thiện duyên cho đoàn có cơ hội chia sẻ những khó khăn với bà con, cũng như giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ về đời sống cơ cực của bà con nơi làng quê, còn thiếu thốn nhiều vật chất.

Đại diện cho người dân nơi đây, ông Nguyễn Minh Kha gởi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí cũng như quý thầy cô và các bạn sinh viên thuộc Chi đội 14 – Trường Đại học HUTECH TP. HCM đã giúp cho bà con nơi đây có một con đường bê tông chắc chắn, giúp cho việc đi lại của mọi người được thuận tiện hơn. Đồng thời ông cũng cho biết thêm chùa Long Bửu thời gian qua vẫn luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo đến đời sống của bà con nơi đây như: xây dựng nhà ở, cầu đường, tặng quà hỗ trợ cho các gia đình nghèo, tặng học bổng, xe đạp cho các trẻ nghèo hiếu học.

Buổi lễ khởi công xây dựng đường đal nông thôn số 2 tại xã Nhị Long kết thúc bằng nghi thức tụng kinh chúc phúc và động thổ trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Thanh Minh