PSO – Sáng ngày 12/1/2023, chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương sở tại tổ chức lễ khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn tại ấp Sóc Vinh, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

ĐĐ. Thích Minh Trí cùng chính quyền địa phương xúc cát khởi công đường giao thông nông thôn

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Bửu và đại diện chính quyền địa phương sở tại.

toàn cảnh buổi lễ

Tuyến đường giao thông nông thôn được khởi công tại ấp Sóc Vinh, xã Phương Thạnh với chiều dài 100m, ngang 2m, kinh phí xây dựng 50 triệu đồng, do ĐĐ. Thích Minh Trí vận động gia đình Phật tử Trần Kim Tấn (Q3, TP. HCM) nhằm hỗ trợ cho bà con có một tuyến đường giao thông chắc chắn để thuận tiện di chuyển cũng như lưu thông hàng hóa, các em học sinh tới trường được an toàn.

Thay mặt chính quyền nơi đây ông Huỳnh Thanh Phong – Phó  Chủ tịch UBND xã đã đã cảm ơn sự đóng góp của gia đình Phật tử Trần Kim Tấn cùng sự vận động kết nối của ĐĐ. Thích Minh Trí, đã giúp cho địa phương có một tuyến đường mới chắn chắn. Việc xây dựng đường giao thông này sẽ giúp cho việc giao thương hàng hóa của bà con trong vùng được dễ dàng thuận tiện, tạo tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, góp phần cùng chính quyền hoàn thành tiêu chí nông thôn mới.

chính quyền địa phương phát biểu

Cũng trong sáng cùng ngày ĐĐ. Thích Minh Trí đã  cùng chính quyền địa phương xã Phương Thạnh khảo sát xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xã. Được biết đây là hoạt động thường niên của chùa Long Bửu, hàng năm với sự vận động kết nối, đồng hành của ĐĐ. Thích Minh Trí trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã có rất nhiều cây cầu giao thông nông thôn cùng đường đan chắc chắn được khởi công và đưa vào sử dụng, có thể nói đây là một trong những việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Phật giáo với cộng đồng.

ĐĐ. Thích Minh Trí khảo sát xây dựng cầu giao thông nông thôn

Thanh Minh