PSO – Sáng ngày 22/2/2023, Đại đức Thích Minh Trí – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn A Di Đà đại nguyện 5 (số 4) tại ấp Huệ Sanh, xã Long Đức, TP. Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ còn có Sư cô Thích Nữ Giác Thành – trụ trì niệm Phật đường Bảo Thọ (Long An).

SC. Thích Nữ Giác Thành

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Minh Thùy – Phó ban Phong trào tỉnh đoàn; ông Lê Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đại diện nhà tài trợ gia đình chú Lữ Huỳnh Thanh Huy (quận 10, TP.HCM).

Phát biểu tại lễ khởi công chú Lữ Huỳnh Thanh Huy đã gửi lời tri ân đến Đại đức Thích Minh Trí và Sư cô Thích Nữ Giác Thành khi đã kết nối tạo thiện duyên cho gia đình có thể chia sẻ một phần khó khăn với bà con nơi đây. Mong rằng chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đúng tiến độ, bàn giao cho bà con địa phương sử dụng.

chú Lữ Huỳnh Thanh Huy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Trí đã bày tỏ niềm vui mừng khi tuyến đường giao thông nông thôn A Di Đà đại nguyện 5 tại ấp Huệ Sanh được khởi công xây dựng, tạo tiền đề giúp bà con lưu thông hàng hóa phát triển đời sống, các em học sinh đi học được dễ dàng, thuận tiện hơn. Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến Sư cô Thích Nữ Giác Thành và gia đình chú Lữ Huỳnh Thanh Huy trong thời gian qua đã chung tay cùng với chùa Long Bửu hỗ trợ cho bà con tại tỉnh Trà Vinh có được những cây cầu bê tông, cùng những con đường đal chắc chắn giúp mọi người lưu thông thuận tiện, an toàn trong 2 mùa mưa nắng.

Đại đức Thích Minh Trí phát biểu tri ân

Thay mặt người dân nơi đây, ông Lê Hồng Thái đã gửi lời cảm ơn đến Đại đức Thích Minh Trí và Sư cố Thích Nữ Giác Thành cùng quý mạnh thường quân khi hỗ trợ cho xã có một tuyến đường đal chắc chắn để đi lại giao thương. Ông cũng cho biết trên địa bàn xã tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, việc đầu tư xây dựng cầu đường còn gặp nhiều hạn chế. Vì vậy với việc khởi công xây dựng tuyến đường giao thông này sẽ phần nào giúp cho việc đi của người dân cũng như các em học sinh thuận tiện an toàn hơn, góp phần cùng với chính quyền hoàn thành tiêu chí về giao thông nông thôn mới.

ông Lê Hồng Thái phát biểu

Tuyến đường giao thông nông thôn A Di Đà đại nguyện 5 được khởi công tại ấp Huệ Sanh với chiều dài 200m, ngang 2m, tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng. Do gia đình chú Lữ Huỳnh Thanh Huy tài trợ kinh phí bà con địa phương góp ngày công xây dựng.

Chiều cùng ngày Đại đức Thích Minh Trí cũng cùng Sư cô Thích Nữ Giác Thành và gia đình chú Lữ Huỳnh Thanh Huy khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn A Di Đà đại nguyện 6 (số 1) tại ấp Cầu Đúc, xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tuyến đường giao thông lần này với chiều dài 800m, ngang 2m, tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng.

Tại buổi lễ chư Tôn đức đã cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ thực hiện nghi thức động thổ xây dựng trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Thanh Minh